Thể thao

Những sai lầm lớn nhất của Perez

Quý Ngọc
ANTĐ - Chủ tịch Florentino Perez được biết tới là kiến trúc sư của khái niệm Galactico và tạo ra một trong những giai đoạn hoàng kim nhất của Real Madrid. Tuy nhiên, ông trùm ngành xây dựng này cũng mắc không ít sai lầm trên cương vị là quan chức quyền lực nhất tại “Nhà Trắng”.
Những sai lầm lớn nhất của Perez ảnh 1

1. Thất bại trong chuyển nhượng mùa hè 2014

Giành chức vô địch UEFA Champions League lần thứ 10 là thành tích nổi bật của Real Madrid dưới triều đại Perez, nhưng chủ sở hữu này đã thất bại trong một số quyết định sau trận chung kết. Perez đã bán một số trụ cột quan trọng nhất như cầu thủ chạy cánh Angel Di Maria và tiền vệ phòng ngự Xabi Alonso. Sự ra đi của 2 cầu thủ này là lý do giải thích tại sao Real Madrid thất bại tại Siêu cúp Tây Ban Nha và thua 2 trận chỉ sau 3 vòng đấu đầu tiên tại La Liga.

2. “Gây nhiễu” trong BHL

Một trong những vấn đề lớn nhất dưới triều đại của Perez tại Real Madrid là ông luôn gây áp lực trong công việc của BHL, đặc biệt là đối với HLV. Với Perez, chiến thắng là không đủ. Theo quan điểm của quan chức này, “Kền kền trắng” phải chiến thắng đúng với phong cách của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Thái độ của Perez là lý do vì sao rất nhiều HLV cũng như các cầu thủ không hài lòng với ông. Thậm chí, Perez đôi lúc còn can thiệp vào sơ đồ đội hình chiến thuật của đội bóng chủ sân Santiago Bernabeu.

3. Sai lầm trong chính sách Galactico

Cho đến nay, người ta vẫn nhắc tới Perez với câu: cái gì không mua được bằng tiền thì sẽ mua được bằng rất nhiều tiền. Chính sách Galactico khiến Real Madrid đôi lúc mua phải những cầu thủ không cần thiết và bỏ lỡ những mục tiêu quan trọng.  Đó cũng là nguyên nhân khiến Real Madrid phát triển mất cân bằng. Real Madrid chủ yếu mua các ngôi sao tấn công hàng đầu mà không có những hậu vệ đẳng cấp thế giới.

4. Sa thải Vicente Del Bosque

Với tài năng của Del Bosque, “Kền kền trắng” vô địch UEFA Champions League 3 lần trong 5 năm. Mùa hè năm 2003, không hiểu lý do tại sao Perez sa thải Del Bosque nhưng dường như chiến lược gia này bị cho là trở thành rào cản trong kế hoạch tương lai của ông trùm ngành xây dựng.

5. Bán Claude Makelele

Makelele nổi tiếng là một trong những tiền vệ đánh chặn hàng đầu thế giới. Ngôi sao này đóng góp không ít vào thành công của Real Madrid nhưng rốt cục cũng chỉ là một “món hàng” dưới cặp mắt của Perez. Perez đã không nhìn nhận tài năng của Makalele một cách đúng mực để từ đó có những hậu đãi xứng đáng.

Khi Makelele không được trả lương tương xứng, ngôi sao này quyết định từ chối gia hạn hợp đồng và chia tay đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha. Một thời gian dài sau đó, Makelele vẫn được nhắc tới là một trong những tiền vệ phòng ngự tốt nhất thế giới ở các đội bóng mà anh đầu quân, một cỗ máy càn lướt khiến bất cứ hàng tấn công nào cũng phải e ngại.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC