Đời sống

Nhùng nhằng giải quyết đơn thầy giáo xin thôi việc vì "vấn nạn dối trá"

Duy Anh
ANTD.VN - Đơn đề nghị cho thôi việc của thầy giáo tiểu học An Lợi, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai gây ồn ào với lý do bản thân không phù hợp vì "vấn nạn dối trá" vẫn đang nhùng nhằng chưa có hình thức giải quyết.

Vụ việc thầy giáo Lê Trần Ngọc Sơn, giáo viên Tiếng Anh, Trường Tiểu học An Lợi (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) viết đơn đề nghị cho thôi việc từ ngày 1/11/2021 với lý do bản thân thấy không phù hợp với môi trường "nhiều điều phi giáo dục, vấn nạn dối trá" đã gây tranh cãi trong dư luận.

Trong đơn đề nghị giải quyết thôi việc gửi nhà trường, thấy giáo Lê Trần Ngọc Sơn chỉ đưa ra một lý do duy nhất: "Lý do, công tác trong một cơ sở giáo dục nhưng có quá nhiều điều phi giáo dục, tởm nhất là vấn nạn dối trá, tôi cảm thấy mình không phù hợp nên nghỉ”

Sau khi đơn của thầy giáo Lê Trần Ngọc Sơn gửi lên ban giám hiệu nhà trường, Hiệu trường trường Tiểu học An Lợi đã ký chấp thuận cho thầy Sơn nghỉ việc.

Nhùng nhằng giải quyết đơn thầy giáo xin thôi việc vì "vấn nạn dối trá" ảnh 1

Được biết, thầy giáo Lê Trần Ngọc Sơn làm giáo viên 24 năm nay, công tác tại hai trường THCS ở huyện Long Thành và TP Biên Hoà trước khi về Tiểu học An Lợi. Theo thầy giáo này, việc thầy xin nghỉ việc là do đã nhiều lần phản ánh sai phạm về tài chính, quy chế chuyên môn, vấn đề thi đua của Trường Tiểu học An Lợi nhưng không được cơ quan chức năng giải quyết.

Trước cách giải quyết chấp thuận cho thầy Sơn nghỉ việc của hiệu trưởng, nhiều ý kiến dư luận thắc mắc việc xin nghỉ việc, đơn phương chấm dứt hợp đồng cũng phải theo quy định pháp luật với các lý do đã được nêu rõ. Vì vậy, với lí do “công tác trong một cơ sở giáo dục nhưng có quá nhiều điều phi giáo dục, nhất là vấn nạn dối trá” mà hiệu trưởng vẫn ký đồng ý cho nghỉ việc là chưa đúng quy định.

Theo quy định tại Điều 29 Luật Viên chức năm 2010, viên chức được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc trong các trường hợp sau:

Không được bố trí theo đúng vị trí việc làm, địa điểm làm việc; Không được bảo đảm các điều kiện làm việc đã thỏa thuận trong hợp đồng làm việc; Không được trả lương đầy đủ hoặc không được trả lương đúng thời hạn theo hợp đồng làm việc; Bị ngược đãi; bị cưỡng bức lao động;

Bản thân hoặc gia đình thật sự có hoàn cảnh khó khăn không thể tiếp tục thực hiện hợp đồng; Viên chức nữ có thai phải nghỉ việc theo chỉ định của cơ sở chữa bệnh; Viên chức ốm đau hoặc bị tai nạn đã điều trị từ 3 tháng liên tục mà khả năng làm việc chưa hồi phục.

Xung quanh vụ việc này, Phòng GD-ĐT huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai cho biết Phòng GD-ĐT chưa nhận được đơn xin nghỉ việc của ông Lê Trần Ngọc Sơn.

Tuy nhiên, việc Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Lợi ký chấp thuận cho thôi việc và xử lý như vậy với đơn của giáo viên theo đại diện phòng GD-ĐT huyện Long Thành là chưa phù hợp.

Do vậy, Phòng GD-ĐT huyện Long Thành chỉ đạo cho rút lại đơn xin nghỉ việc của giáo viên Lê Trần Ngọc Sơn. Sau đó, nếu giáo viên này vẫn muốn xin nghỉ việc thì nhà trường có thể giải quyết với lý do phù hợp theo quy định, đúng quy trình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC