Thế giới

Những nguyên nhân lạ đời gây ra nạn hiếp dâm ở Ấn Độ

Trần Biên
ANTĐ - Thay vì đưa ra những biện pháp phòng ngừa và trừng trị những kẻ đồi bại thì giới chức Ấn Độ mới đây lại đổ lỗi cho mỳ xào Trung Quốc, bao cao su, quần jean, điện thoại thông minh, thực trạng đô thị hóa, phụ nữ trên 16 tuổi chưa kết hôn, ảnh hưởng văn hóa phương Tây… là những nguyên nhân làm gia tăng nạn hiếp dâm tại quốc gia Nam Á này. 

Những nguyên nhân lạ đời gây ra nạn hiếp dâm ở Ấn Độ ảnh 1Phụ nữ Ấn Độ biểu tình chống hiếp dâm

Hai chính trị gia của Ấn Độ là ông Vinay Bihari và Jitender Chhatar đều cho rằng, ăn thịt, cá, đồ ăn nhanh, thức ăn nhiều chất đạm, kể cả món “chowmein” (món mỳ xào Trung Quốc) có thể khiến cho người ta dễ “nóng trong người”, nảy sinh ý định sàm sỡ người khác hoặc thậm chí dẫn tới hành vi hiếp dâm.

Trong khi đó, đô thị hóa, ảnh hưởng của nền văn hóa phương Tây cũng được các chính trị gia Ấn Độ “chỉ mặt” là nguyên nhân làm tình trạng hiếp dâm trầm trọng thêm. Thậm chí, những sinh viên cũng không ngoại trừ, vì có thể họ lạm dụng điện thoại thông minh để nghe nhạc, xem phim khiêu dâm làm trí óc của họ bị chi phối dẫn tới hành vi hiếp dâm. Ngoài ra, các chính trị gia cũng không quên khuyên các bạn gái nước này nên lấy chồng từ khi 16 tuổi để tránh những hậu quả đáng tiếc từ thực trạng này.

Theo Metro/Dailynews

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC