Chính trị - Xã hội

Những món quà giúp lan tỏa tinh thần, tiếp sức các y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch Covid-19

Duy Tiến
ANTD.VN - Nhằm tiếp sức cho đội ngũ y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch Covid-19, chiều nay, 15-4, Báo An ninh Thủ đô phối hợp với Công ty CP Tầm nhìn mỹ thuật Đông Dương (Indochine Art) đã trao tặng Bệnh viện Bạch Mai số tiền 100 triệu đồng cùng 4 bức tranh nghệ thuật nhằm chia sẻ và tri ân các “chiến sĩ áo trắng” trong cuộc chiến đấu với đại dịch.
Đại diện Báo ANTĐ và Công ty CP Tầm nhìn Mỹ thuật Đông Dương (Indochineart) trao tặng số tiền tới Bệnh viện Bạch Mai

Đại diện Báo ANTĐ và Công ty CP Tầm nhìn Mỹ thuật Đông Dương (Indochineart) trao tặng số tiền tới Bệnh viện Bạch Mai

Indochineart) trao tặng số tiền tới Bệnh viện Bạch Mai

Ông Nguyễn Thanh Bình, Tổng biên tập Báo An ninh Thủ đô chia sẻ, với tấm lòng hướng đến các y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch Covid-19 bảo vệ sức khỏe nhân dân, Báo An ninh Thủ đô cùng Indochineart cùng xây dưng và tổ chức chương trình đấu giá trực tuyến các tác phẩm nghệ thuật để góp quỹ, ủng hộ các cơ sở y tế.

Với 6 phiên đấu giá, chương trình nhận được sự ủng hộ của nhiều họa sĩ, bên cạnh đó, nhiều nhà sưu tập đánh giá cao ý nghĩa của chương trình này nên cũng tham gia tích cực. Kết quả, ban tổ chức đã thu  được hơn 500 triệu đồng và sẽ ủng hộ 100% số tiền này cùng một số tác phẩm nghệ thuật có ý nghĩa đến các cơ sở y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19 ở Hà Nội.

Trao tặng bức tranh "Lá chắn trắng" tới Bệnh viện Bạch Mai - đây là tác phẩm biểu tượng của chương trình do Báo An ninh Thủ đô cùng Indochine Art tổ chức

Trao tặng bức tranh "Lá chắn trắng" tới Bệnh viện Bạch Mai - đây là tác phẩm biểu tượng của chương trình do Báo An ninh Thủ đô cùng Indochine Art tổ chức

Báo An ninh Thủ đô cùng Indochine Art tổ chức

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện đầu tiên trong 6 đơn vị y tế ở Hà Nội mà Báo An ninh Thủ đô và Indochine Art đến trao tặng. “Món quà vật chất tuy không nhiều nhưng đó là tấm lòng, tình cảm của Báo An ninh Thủ đô, của Indochine Art, của các họa sĩ, các nhà sưu tập dành tặng các y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch, như một lời tri ân đến những chiến sĩ áo trắng” – Tổng biên tập Báo ANTĐ chia sẻ.

Tổng biên tập Báo ANTĐ Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại buổi trao tặng

Tổng biên tập Báo ANTĐ Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại buổi trao tặng

Giám tuyển, họa sĩ Vũ Huy Thông, đại diện Indochine Art cho biết thêm, mục đích lớn nhất mà chương trình đấu giá các tác phẩm nghệ thuật để gây quỹ ủng hộ các bệnh viện tuyến đầu chống dịch Covid-19 là mong muốn đánh thức trách nhiệm với cộng đồng trong giới họa sĩ, nhà điêu khắc Việt Nam, nhất là trong bối cảnh đại dịch vẫn đang diễn biến rất phức tạp hiện nay.

Đại diện Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận món quà do Báo An ninh Thủ đô và Indochine Art trao tặng, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện đã gửi lời cảm ơn chân thành và nhấn mạnh: “Chúng tôi xác định những món quà tới bệnh viện Bạch Mai trong bối cảnh khó khăn nhất như hiện nay không chỉ là vật chất mà là còn là sự chia sẻ về tinh thần, là lan tỏa những tấm lòng rất trắc ẩn, rất trân quý”.

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc BV Bạch Mai cảm ơn tấm lòng của Báo An ninh Thủ đô và Indochine Art

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc BV Bạch Mai cảm ơn tấm lòng của Báo An ninh Thủ đô và Indochine Art

Indochine Art 

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cũng chia sẻ, giống như các họa sĩ, nhà điêu khắc, với các thầy thuốc thì điều rất quan trọng là phải có lòng trắc ẩn, yêu thương con người, yêu thương người bệnh.

Vì thế, bên cạnh quà tặng về vật chất, những tác phẩm nghệ thuật là những bức tranh ca ngợi các y bác sĩ trong cuộc chiến chống Covid-19, điển hình như bức “Lá chắn trắng” mà Báo ANTĐ cùng Indochine Art trao tặng bệnh viện có ý nghĩa tinh thần rất lớn, không chỉ động viên ngành y tế, các y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay mà còn có tính lan tỏa, giáo dục lâu dài.

Bày tỏ sự ấn tượng lớn với những bức tranh nghệ thuật mà Báo An ninh Thủ đô và Indochineart trao tặng, lại được họa sĩ Vũ Huy Thông giới thiệu thêm về ý tưởng và ý nghĩa của từng tác phẩm, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn không giấu nổi sự xúc động. 

Ông chia sẻ, sẽ treo bức tranh “Lá chắn trắng” ở vị trí trang trọng nhất của bệnh viện để nhắc nhở nhiều thế hệ sau này của Bạch Mai về một thời kỳ vô cùng khó khăn khi lần đầu tiên Bạch Mai phải đóng cửa vì dịch bệnh, một điều mà trong cả giai đoạn chiến tranh chống Mỹ ác liệt nhưng bệnh viện cũng chưa bao giờ phải đóng cửa như vậy...

Đợt này, ngoài Bệnh viện Bạch Mai, Báo An ninh Thủ đô và Indochineart sẽ tiến hành trao toàn bộ số tiền 500 triệu đồng và tặng các bức tranh nghệ thuật cho 6 bệnh viện, đơn vị y tế tuyến đầu chống dịch của Trung ương và Hà Nội.

Cũng trong ngày hôm nay, 15-4, Báo An ninh Thủ đô phối hợp với Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã trao tặng hơn 16.000 sản phẩm Trà thanh nhiệt Dr. Thanh tới 6 bệnh viện, cơ quan y tế của trung ương và Hà Nội để tiếp sức tới các y, bác sĩ trong tuyến đầu chống dịch Covid-19.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC