Văn hóa - Giải trí

Những mối tình không phân tuổi tác trong showbiz Việt

Dũ Cát
ANTD.VN - Người xưa có câu “gái ham tài, trai ham sắc” kể cũng đúng. Phàm đàn ông càng có tài, càng nhiều người đẹp sẵn sàng “chết trong lòng một ít”. Thế nên đường tình duyên của các bậc “trượng phu” có vị thế trong showbiz Việt, dường như vì thế mà cũng lắm truân chuyên. 
Nhạc sĩ Nguyễn Cường rạng rỡ bên vợ và hai cô con gái

Nhạc sĩ Nguyễn Cường rạng rỡ bên vợ và hai cô con gái

Những mối tình vượt qua sự cách biệt về tuổi tác trong showbiz Việt không hiếm. Có điều dễ nhận ra là tất cả những người phụ nữ đến sau của những người đàn ông nổi tiếng đều có điểm chung là sự chân thành, giản dị và chín chắn. Họ ít khi xuất hiện ở chỗ đông người hay nơi có hào quang sân khấu, đơn giản bởi đó là những người phụ nữ bằng lòng đứng sau cuộc sống của một người nổi tiếng. 

Tuổi tác không còn là khoảng cách...

Nhạc sĩ Phú Quang lấy vợ khi đã bước sang tuổi 60 và bà xã của vị nhạc sĩ tài hoa kém ông gần 20 tuổi. Người phụ nữ này từng ví vui rằng lúc cả hai đến với nhau, nhạc sĩ Phú Quang kém bố mình 3 tuổi và hơn mẹ mình 1 tuổi. Với Phú Quang, đó là cuộc hôn nhân thứ ba sau 2 lần “đứt gánh giữa đường”.

Còn với người phụ nữ đầu gối tay ấp cùng ông thì đây là lần xây dựng gia đình thứ hai của cô kể từ khi bước ra khỏi cuộc hôn nhân ngắn ngủi đầu tiên. Khác với những người đồng nghiệp của mình, Phú Quang không giấu vợ, hay nói cách khác là không ngại đưa vợ đến những chỗ đông người. Tất nhiên, dù chỉ là vài lần hiếm hoi “bị” bắt gặp xuất hiện cùng nhau nhưng cũng đủ thấy ông trân trọng và tự hào về người bạn đời của mình thế nào. 

Nhạc sỹ Phú Quang bông đùa gọi vợ là “bà cụ thân sinh ra con mình”, là người phụ nữ không thèm chấp tất cả những cái “dở hơi” ở mình. Rồi cũng hơn một lần, Phú Quang lên báo “nhắc khéo” các bà vợ cách giữ đấng phu quân của mình, ấy là phải dịu dàng. Ông thậm chí còn ví von rất đáng yêu rằng phụ nữ hãy yêu chồng như yêu… chó, rằng đó chính là cách giữ chồng khôn ngoan nhất.

Ông lý giải, với những con chó hay bị xích, nếu một ngày nào đó nó chẳng may tuột xích thì kiểu gì nó cũng “đợp” ngay người đầu tiên mà nó nhìn thấy, còn nếu bình thường không bị xích thì nó chỉ sủa lăng nhăng cho vui thôi. Thế nên, bằng kinh nghiệm của bản thân, Phú Quang luôn khuyên các bà vợ hãy cứ dịu dàng với chồng, để nhỡ may ông chồng có định phản bội lại mình thì cũng thấy áy náy và thương vợ mà biết quay đầu là bờ. 

Người bạn đời của Phú Quang từng thổ lộ cô đến với người nhạc sĩ tài hoa này không phải vì ông nổi tiếng, ngược lại cả hai gặp nhau vào đúng giai đoạn Phú Quang gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, có những lúc bệnh tình còn nặng. Và ở thời điểm ấy, Phú Quang gần như có tất cả, trừ một tình yêu đích thực và bền  vững. Nhưng cũng phải tìm hiểu và gắn bó với nhau suốt 6 năm, cả hai mới chính thức kết hôn.

6 tháng sau thành vợ thành chồng, người vợ thứ ba của Phú Quang chia sẻ cô không nghĩ việc kết hôn sẽ giúp mình trở thành “bà Phú Quang” hợp pháp mà chỉ đơn giản là cái kết có hậu. Vậy mới thấy tình yêu là thứ cảm xúc rất khó định lượng và giải thích, chỉ cần hai trái tim cùng chung nhịp đập thì những e ngại về sự khác biệt tuổi tác, nhất là những người ngoài cuộc, có vẻ hơi thừa.

Nhạc sĩ Phú Quang hạnh phúc với cuộc hôn nhân thứ ba

Nhạc sĩ Phú Quang hạnh phúc với cuộc hôn nhân thứ ba

“Bến đỗ” diệu kỳ phía cuối con đường

Có lẽ cuộc hôn nhân với người vợ thứ hai của nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh cũng là góc khuất mà lâu nay ít người biết. Vốn là người kín tiếng và ít bộc bạch về bản thân nhưng trên trang mạng xã hội cá nhân, tác giả của “Biển khát” thỉnh thoảng vẫn đăng ảnh người vợ hiện tại cùng cậu con trai chung của hai người. 8 năm sau khi bước vào cuộc hôn nhân thứ hai với người phụ nữ kém mình 4 thập kỷ tuổi, nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh giờ có thêm một cậu con trai gần 8 tuổi. 

     Tình yêu là thứ cảm xúc rất khó định lượng và giải thích, chỉ cần hai trái tim cùng chung nhịp đập thì những e ngại về sự khác biệt tuổi tác có vẻ hơi thừa

Trong lần hiếm hoi chia sẻ về người bạn đời 8X từng là diễn viên của một đoàn kịch quân đội, nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh nửa đùa nửa thật rằng trước khi đến với nhau, ông và người phụ nữ ấy vẫn thường xưng là “bố - con” thân thiết, thế rồi tình yêu đến lúc nào không hay. Để rồi đến giờ, khi đã bước qua tuổi 70, khi cả hai đứa con với người vợ đầu đều đã trưởng thành và viên mãn với cuộc sống riêng, vị nhạc sĩ tài ba cảm thấy hài lòng và mãn nguyện khi tìm thấy niềm hạnh phúc muộn mằn bên người vợ trẻ và cậu con trai còn đang ở tuổi ăn tuổi lớn. 

Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh từng khẳng định ông yêu người vợ sau này vì sự giản dị và bình thường của người phụ nữ ấy. Cách đây nhiều năm, khi vị nhạc sĩ này thêm một lần lên chức bố ở tuổi không còn trẻ, nhiều người vẫn khâm phục khi thấy ông vẫn chịu khó đưa đón con đi học. Có điều ai cũng thấy, ấy là ánh mắt rạng ngời và nụ cười rạng rỡ luôn thường trực trên gương mặt vị nhạc sĩ nổi tiếng này, thế cũng đủ hiểu sức mạnh diệu kỳ của một người đàn ông khi tìm thấy bến đỗ bình yên ở phía cuối con đường.

Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh và cậu con trai bé bỏng - món quà vô giá mà cuộc hôn nhân thứ hai mang lại cho ông

Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh và cậu con trai bé bỏng - món quà vô giá mà cuộc hôn nhân thứ hai mang lại cho ông

Khoảnh khắc bình yên

Nhạc sĩ Nguyễn Cường tái hôn với người phụ nữ kém ông gần 20 tuổi. Ở tuổi thất thập cổ lai hy, vị nhạc sĩ gốc Hà thành vẫn nhanh nhẹn và trẻ trung như thanh niên và vẫn kiệm lời khi ai đó hỏi về cuộc sống riêng. Có điều, tác giả của những bản tình ca đậm chất Tây Nguyên và đồng bằng Bắc bộ “đổ lỗi” cho điều này là bởi người bạn đời của ông không thích mang tiếng “ăn theo” tên tuổi của chồng để được mọi người biết đến.

Có dịp ngồi với Nguyễn Cường vài lần, lân la hỏi mãi ông mới chịu tiết lộ người vợ thứ hai sinh năm 1962, tuổi Nhâm Dần và đang là “sếp” tại một công ty kiểm soát tài chính. Vị nhạc sĩ này khẳng định vợ mình là người có lòng tự trọng rất cao, không thích xuất hiện theo kiểu “bề nổi” mặc dù người phụ nữ đó trong mắt ông luôn cực kỳ chỉn chu và rất tự tin. 

Nhạc sĩ Nguyễn Cường bảo ông vốn không thích những gì yếu đuối nên các sáng tác của ông cũng phải có sự khỏe khoắn trẻ trung. Vận vào chuyện vợ chồng, vị nhạc sĩ hài hước cho rằng ở ông và người bạn đời hiện tại có sự đồng điệu và bù trừ cho nhau. Vị nhạc sĩ hài hước gọi đó là sự kết hợp âm dương và quả quyết rằng nếu ông lấy một người vợ cũng là nghệ sĩ như mình, nay đây mai đó thì có lẽ cuộc hôn nhân thứ hai này lại đã không bền. 

Những mối tình vượt qua sự cách biệt về tuổi tác trong showbiz Việt hay ngoài cuộc sống thật ra không hiếm. Nhạc sĩ Đức Huy ở tuổi không còn trẻ cũng quyết định khép lại nhiều năm sống độc thân bằng việc kết hôn với người phụ nữ kém mình gần 40 tuổi và lại bắt đầu làm bố ở tuổi lục tuần.

Tài tử của màn ảnh Việt một thời Thương Tín cũng làm lại cuộc đời bên cạnh cô vợ kém mình 25 tuổi và trở thành bố của một cô con gái nhỏ. NSND Lê Hùng sau hai lần đổ vỡ bước vào cuộc hôn nhân thứ ba với người vợ trẻ kém mình 34 tuổi và cũng lại thêm một lần đón nhận niềm vui làm bố.

Và hạnh phúc với họ cũng đến từ những điều rất giản đơn, như người bạn đời của nhạc sĩ Phú Quang thổ lộ, ấy là mỗi khi có sáng tác mới, ông đều gọi vợ vào gẩy đàn và hát cho cô nghe,  đó là thời khắc bình yên mà người phụ nữ ấy muốn lưu giữ mãi trong khoảng trời riêng của mình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC