Đời sống

Những lỗi ‘khó đỡ’ của IOS 14 khiến người dùng không khỏi hoang mang

Quang Tùng
ANTD.VN - Sau hai ngày chính thức ra mắt hệ điều hành IOS 14, với nhiều tính năng cải thiện vượt trội so với IOS 13 như: Thêm widget trực tiếp, xem video thu nhỏ, tin nhắn hiển thị theo chuỗi, chìa khóa xe điện tử..., thế nhưng không ít người dùng đã tìm cách hạ xuống IOS 13 vì gặp phải rất nhiều lỗi "khó đỡ". Cùng điểm lại những lỗi mà IOS 14 gây ra trong bài viết dưới đây.

Đầu tiên, có thể kể đến lỗi xáo trộn widget. Có lẽ, khi nâng cấp tính năng IOS 14 từ phiên bản IOS 13, các lỗi chưa được khắc phục hoàn toàn, dẫn đến việc, iphone bị xáo trộn, không được đẹp mắt khi thêm widget

Những lỗi ‘khó đỡ’ của IOS 14 khiến người dùng không khỏi hoang mang ảnh 1

Lỗi xáo trộn widget của phần mềm ios 14 ( Ảnh: Báo Dân Trí)

Lỗi thứ hai phải kể đến, là trong quá trình tiến hành cập nhật phần mềm, logo quả táo cũng bị lệch sang một bên. Khác hẳn so với bình thường là chính giữa của thiết bị.

Những lỗi ‘khó đỡ’ của IOS 14 khiến người dùng không khỏi hoang mang ảnh 2

Ảnh logo quả táo của Apple bị lệch phải trong khi cập nhật IOS 14 ( Ảnh: Báo Dân Trí)

Tiếp theo là pin, IOS 14 hao pin một cách "nhanh chóng mặt". Nhiều người dùng sau khi trải nghiệm phiên bản nâng cấp này đều cảm thấy "hối hận". Thậm chí, trên một số diễn đàn công nghệ, nhiều bình luận không mấy tích cực về độ hao pin của IOS 14 như, không hiểu lí do vì sao chiếc iPhone 11 bản Pro được nạp 100% pin vào 7h sáng, nhưng đến 10h30 thì pin chỉ còn 37%”; iPhone 11 Pro Max để màn hình sáng 40%, không chạy app nhưng 15-20 giây sau đã thấy nóng.

Hay trên diễn đàn voz, nhiều người tỏ ra quan ngại rằng, iphone 11 pro max khi cập nhật IOS 14 mới đã gây ra cho họ nhiều rắc rối về dung lượng pin, máy nóng liên tục và xuống pin nhanh "khủng khiếp".

Những lỗi ‘khó đỡ’ của IOS 14 khiến người dùng không khỏi hoang mang ảnh 3

IOS 14 ( Ảnh: Báo Dân Trí)

Một số người khác cũng bình luận và chia sẻ thêm rằng, khi dùng Iphone XR đã cập nhật lên IOS 14 cũng gặp vấn đề tụt pin, phải tháo ốp điện thoại ra mới đỡ. Qua chia sẻ của cộng đồng mạng, có thể khẳng định, dù những chiếc điện thoại mới nhất của Apple cũng không thể tránh khỏi lỗi nóng máy và hao pin này.

Lỗi tiếp theo phải kể đến, chính là tính năng dùng 2 SIM của iOS 14 cũng gặp sự cố. Nếu bạn dùng 1 SIM, sẽ không sao, tuy nhiên, nếu bạn gắn 2 SIM, máy sẽ nóng lên một cách bất thường.

Chức năng Social media cũng bị ảnh hưởng bởi IOS 14. Đó chính là khả năng "comment" trên ứng dụng Youtube. Người dùng IOS 14 không thể để lại bình luận khi xem video trên ứng dụng YouTube.

Những lỗi ‘khó đỡ’ của IOS 14 khiến người dùng không khỏi hoang mang ảnh 4
Chia sẻ của một bạn trên mạng cho thấy khả năng này bị lỗi. ( Ảnh: Báo Dân Trí)

Những game thủ của "liên quân mobile" cũng gặp phải rắc rối "khó đỡ" khi chót cập nhật lên IOS 14, họ không thể đăng nhập vào tài khoản sau khi nâng cấp phần mềm.

Những lỗi ‘khó đỡ’ của IOS 14 khiến người dùng không khỏi hoang mang ảnh 5

Lỗi thất bại đăng nhập vào game liên quân moblie ( Ảnh: Báo Dân Trí)

Trong quá khứ, đã không ít lần sau khi Apple nâng cấp phần mềm đã xảy ra những lỗi khó hiểu và gây hoang mang cho người dùng. Nhưng chỉ sau ít thời gian, lỗi sai sẽ được khắc phục và vận hành tốt trở lại. Lời khuyên dành cho các tín đồ của Apple chính là, hãy chờ bản fix lỗi, fix hiệu năng ổn định, lúc đó cập nhật vẫn chưa muộn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC