Những loại rau củ phòng ngừa bệnh tật

ANTD.VN - Hãy thêm ớt chuông, rau chân vịt, cà tím, hành tây, khoai lang vào thực đơn hàng ngày của bạn để hỗ trợ cơ thể đẩy lùi bệnh tật.

Ớt chuông

Chứa acid folic và lycopene, ớt chuông là thực phẩm hỗ trợ phòng ngừa ung thư bàng quang, đại tràng, phổi và tụy.

Rau chân vịt

Không còn nghi ngờ gì nữa, rau chân vịt được biết đến như một siêu thực phẩm. Chúng chứa các dưỡng chất, giàu sắt, các vitamin và khoáng chất giúp ngăn ngừa bệnh khớp, loãng xương, ung thư đại tràng và các vấn đề về tim.

Những loại rau củ phòng ngừa bệnh tật ảnh 1

Ảnh minh họa

Cà tím

Bạn hãy thêm cà tím vào chế độ ăn hàng ngày để bảo vệ tim, giảm nguy cơ sa sút trí tuệ và đột quỵ.

Hành tây

Ăn hành tây giúp bổ sung folate và vitamin C. Chúng còn cung cấp các dưỡng chất có tác dụng phòng ngừa mất calci và loãng xương.

Khoai lang

Khoai lang cung cấp năng lượng cho cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa đồng thời bổ sung chất xơ, vitamin C và A.