Phóng sự

Những khoảnh khắc thót tim trong lễ hội bò tót ở Tây Ban Nha

Hà Triệu
ANTĐ -Ít nhất 13 nạn nhân đã phải nhập viện vì bị bò tót húc trong ngày đầu tiên của lễ hội bò tót San Fermin nổi tiếng nguy hiểm tại thành phố Pamplona, ​​Tây Ban Nha.

Các quan chức thành phố cho biết, 3 nạn nhân đầu tiên của lễ hội bò tót rượt đuổi năm nay tại Pamplona​​ là một người Anh 30 tuổi và 2 người Mỹ 27 và 38 tuổi. Ngay sau đó, 10 người đàn ông khác cũng được đưa đến bệnh viện với các vết thương ở nách, ngực, bụng vì cặp sừng sắc nhọn của 6 con bò tót đực trong lễ hội. Sức khỏe của tất cả những người này đều đã ổn định trong các bệnh viện địa phương.
Những khoảnh khắc thót tim trong lễ hội bò tót ở Tây Ban Nha ảnh 1Một người tham gia lễ hội bị hất tung người vì cặp sừng sắc nhọn của bò tót

Sáng 7-7, ngày lễ đầu tiên trong tuần lễ diễn ra lễ hội bò tót rượt đuổi San Fermin đã chính thức diễn ra tại thành phố Pamplona, ​​Tây Ban Nha. Hàng trăm người tham gia trong trang phục trắng và khăn đỏ đã đổ xuống đường phố để đón đợi thử thách từ 6 con bò đực hung hãn của trang trại Jandilla, thuộc khu vực Extremadura, miền tây Tây Ban Nha.

Lễ hội tại thành phố Pamplona chỉ là một trong số rất nhiều sự kiện tương tự được tổ chức tại Tây Ban Nha trong tuần vừa qua. Tuy nhiên, San Fermin luôn được đánh giá cao về quy mô và sự nổi tiếng của nó trên thế giới. Nhiều du khách nước ngoài muốn tìm cảm giác mạnh cũng đã đến Tây Ban Nha vào mùa San Fermin để tham gia.

Đi kèm với sự nổi tiếng là sự nguy hiểm chết người. Tổng cộng đã có 15 người thiệt mạng trong các cuộc rượt đuổi bởi bò tót, kể từ nó được tổ chức lần đầu năm 1924.
Chùm ảnh:
Những khoảnh khắc thót tim trong lễ hội bò tót ở Tây Ban Nha ảnh 2
Bất chấp tính mạng, hàng nghìn người vẫn đổ về Tây Ban Nha để tham dự lễ hội này

Những khoảnh khắc thót tim trong lễ hội bò tót ở Tây Ban Nha ảnh 3Ít nhất 13 người đã phải nhập viện vì các vết thương do bò tót gây ra
Những khoảnh khắc thót tim trong lễ hội bò tót ở Tây Ban Nha ảnh 4Nhân viên y tế có mặt ngay tại hiện trường
Những khoảnh khắc thót tim trong lễ hội bò tót ở Tây Ban Nha ảnh 5Nhiều người phải bỏ mạng vì những con bò tót hung hãn
Những khoảnh khắc thót tim trong lễ hội bò tót ở Tây Ban Nha ảnh 6Cảnh đông đúc trong ngày đầu tiên diễn ra lễ hội
Những khoảnh khắc thót tim trong lễ hội bò tót ở Tây Ban Nha ảnh 7Người chạy sẽ phải đối mặt với những con bò tót trên quãng đường dài 850m, qua các con phố chật hẹp
Những khoảnh khắc thót tim trong lễ hội bò tót ở Tây Ban Nha ảnh 8Nhiều người tham gia trò chơi mong muốn tìm cảm giác mạnh
Những khoảnh khắc thót tim trong lễ hội bò tót ở Tây Ban Nha ảnh 9Đấu trường bò tót của Pamplona
Những khoảnh khắc thót tim trong lễ hội bò tót ở Tây Ban Nha ảnh 10Đi kèm với sự nổi tiếng là sự nguy hiểm chết người
Những khoảnh khắc thót tim trong lễ hội bò tót ở Tây Ban Nha ảnh 11Tổng cộng 15 người đã thiệt mạng sau các lễ hội bò tót từ năm 1924.
Clip: Theo Dailymail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC