Thể thao

Những hình ảnh đẹp đọng lại trong giải chạy Viettel Fastest 2020

P.V
ANTD.VN -  Viettel Fastest 2020 diễn ra tại Phố đi bộ Hoàn Kiếm, Hà Nội sáng 4-10 là giải chạy với nhiều điều đặc biệt nhất từ trước đến nay, và quan trọng hơn cả, toàn bộ 450 triệu đồng kinh phí thu được sẽ được quyên góp cho chương trình mổ tim nhân đạo miễn phí “Trái tim cho em”.
Giải chạy Viettel Fastest 2020 do Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) phối hợp với Quỹ Tấm Lòng Việt- Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) tổ chức sáng qua có sự tham gia của 1.500 vận động viên trong nước và quốc tế.
Nằm trong chuỗi các sự kiện hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày truyền thống của Viettel Telecom, Viettel Fastest là giải chạy việt dã 1 cự ly (10km) đầu tiên tại Việt Nam dành cho 3 đối tượng: Chuyên nghiệp, Bán chuyên và Người mới chạy.
Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng có một giải chạy cự ly ngắn với chất lượng chuyên môn tốt, đường chạy tiêu chuẩn 10KM theo phương pháp đo đạc của Liên đoàn Điền kinh Thế giới
Trước đó, cự ly ngắn tại các giải chạy thường được gọi là “fun run” phần lớn dành cho trẻ em và những người mới tập chạy, thiếu tính chất thành tích và không khí ganh đua, thi đấu
Hạng mục New Run chuẩn bị xuất phát
Viettel Fastest đã tạo ra sân chơi chuyên nghiệp thu hút những người yêu thích môn chạy bộ đường dài, khích lệ phong trào tập luyện thể thao lành mạnh gắn kết với trách nhiệm cộng đồng
Toàn bộ doanh thu bán vé từ giải chạy được dùng để phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em nghèo trong chương trình “Trái tim cho em”
Phó Tổng Giám đốc Viettel Nguyễn Quang Lập trao giải cho các vận động viên. Kết quả chung cuộc, vận động viên Lê Trung Đức (nam) với thành tích 31 phút 59 giây và Phạm Thị Hồng Lệ (nữ) với thành tích 35 phút 59 giây 2 đã về Nhất ở hạng mục Chuyên nghiệp
Vận động viên Bùi Thế Anh (nam) với thành tích 33 phút 48 giây 1 và Nguyễn Thị Thùy Dương (nữ) với thành tích 42 phút 21 giây 7 về nhất ở hạng mục Bán chuyên
Về nhất ở hạng mục New Run là vận động viên Bàn Thanh Tuyền (nam) với thành tích 35 phút 13 giây 8 và Nguyễn Thị Chuyên với thành tích 47 phút 57 giây 5 (nữ).
Đáng chú ý, với thông điệp “Bứt tốc cùng công nghệ” và được tổ chức bởi Viettel Telecom – một trong những doanh nghiệp tiên phong trong trong công cuộc kiến tạo xã hội số tại Việt Nam, giải chạy Viettel Fastest ứng dụng nhiều công nghệ mới trong việc đăng ký cũng như tham gia giải chạy.
Đó là hệ thống quản lý trực tuyến bằng mã ghi danh, công nghệ check-in xác thực gương mặt, sử dụng waiver (giấy miễn trừ trách nhiệm) điện tử và mã QR Code để nhận hoặc ủy thác nhận hộ Race-kit dễ dàng.
Ngoài các ứng dụng công nghệ, vận động viên có thể ghi danh và chuyển nhượng BIB chạy trực tuyến một cách rất tiện lợi, không cần thông qua BTC và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC