Văn hóa - Giải trí

Những “góc biển” hoài niệm của các nữ họa sĩ Việt Nam

Lam Thanh
ANTD.VN -  Chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, Câu lạc bộ Nữ họa sĩ (Hội Mỹ thuật Việt Nam) đã tổ chức triển lãm mỹ thuật chủ đề "Biển gọi". Với 68 tác phẩm được trưng bày, các nữ họa sĩ đã mang đến cho người xem sự hoài niệm về biển, cá, cuộc sống, người phụ nữ ven biển.
Những “góc biển” hoài niệm của các nữ họa sĩ Việt Nam ảnh 1

Các tác phẩm tái hiện sinh động những cảng cá, làng chài

Đây là sự kiện thường niên của Câu lạc bộ Nữ họa sĩ, nhưng năm nay, các họa sĩ không góp tranh để bày mà dưới cùng một chủ đề, mỗi người đem đến "góc biển" của riêng mình tới triển lãm.

Triển lãm gồm 68 tác phẩm của 68 nữ tác giả được thể hiện bằng nhiều chất liệu khác nhau, như sơn dầu, khắc gỗ, sơn mài, thuốc nước... Các tác phẩm tái hiện sinh động những cảng cá, làng chài, con thuyền san sát, nhịp sống sôi nổi trên biển bằng nét cọ mềm mại, uyển chuyển và mang đậm tình yêu thiên nhiên, cuộc sống, niềm hân hoan, tin tưởng vào ngày mai.

Đây là kết quả của những chuyến điền dã dọc biển miền Trung từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế của các nữ họa sĩ trong năm 2020. Nhiều tác phẩm là sáng tác trực họa, bên cạnh đó có không ít tác phẩm là sự hoài niệm về biển, cá, cuộc sống, người phụ nữ ven biển.

Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ban tổ chức yêu cầu khách thưởng lãm thực hiện các yêu cầu phòng, chống dịch như sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, giãn cách, triển lãm không có lễ khai mạc. "Biển gọi" mở cửa đến hết ngày 8-3 tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC