Những dưỡng chất có tác dụng chống viêm

ANTĐ -Dưới đây là những dưỡng chất bạn nên bổ sung trong chế độ ăn hàng ngày để giúp cơ thể chống viêm:

Vitamin C

Vitamin C có nhiều trong trái cây họ cam quýt như cam, chanh và có thuộc tính chống viêm.

Ảnh minh họa

Vitamin A

Vitamin A có tác dụng chống viêm và chống ôxy hóa, có nhiều trong rau chân vịt, súp lơ và khoai lang.

Vitamin D

Tắm nắng giúp cơ thể tổng hợp vitamin D. Ngoài ra, bạn có thể tăng cường các thực phẩm như sữa, cá, lòng đỏ trứng.

Vitamin B

Cải xoăn, nấm và ớt chuông là những thực phẩm giàu vitamin B giúp giảm viêm.

Vitamin K

Vitamin K có thể phòng ngừa loãng xương và một số vấn đề về tim. Cải bắp, rau chân vịt và súp lơ là những nguồn cung cấp vitamin K.

Glutathione

Chất chống ôxy hóa này ngăn ngừa các tổn thương do gốc tự do và chống viêm. Bạn hãy ăn quả bơ, táo, cà chua và tỏi để tăng cường glutathione.

Vitamin E

Vitamin E có nhiều trong các loại hạt. Quả bơ và rau chân vịt cũng là những nguồn cung cấp vitamin E dồi dào.

Magiê

Magiê có thể làm giảm căng thẳng và viêm. Bạn hãy ăn quả đậu, các loại rau xanh nhiều lá và quả hạnh để bổ sung dưỡng chất này.