Kinh doanh

Những doanh nghiệp nào mở cửa từ ngày mùng 1 Tết?

Hà Linh
ANTD.VN - Một số doanh nghiệp bán lẻ và doanh nghiệp sản xuất vẫn mở cửa, sản xuất ngày mùng 1 Tết Nguyên đán.
Siêu thị AEON sẽ mở cửa từ mùng 1 Tết

Siêu thị AEON sẽ mở cửa từ mùng 1 Tết

Theo Bộ Công Thương, tại một số địa phương như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, một số siêu thị cam kết mở cửa trở lại từ trưa hoặc chiều mùng 1 Tết. Hệ thống siêu thị AEON khu vực miền Bắc mở từ 12h đến 22h, AEON khu vực miền Nam mở từ 11h00 đến 22h00 ngày mùng 1 Tết.

Bên cạnh đó, một số chuỗi hệ thống cửa hàng tiện lợi: Circle K, 24h Cheers... mở cửa xuyên Tết phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.

Ở lĩnh vực công nghiệp, các doanh nghiệp thép đều dừng sản xuất kinh doanh trừ các doanh nghiệp có lò cao như: Formorsa Hà Tĩnh, Công ty TNHH khoáng sản và luyện kim Việt Trung, Công ty Cổ phần gang thép Thái Nguyên và Công ty cổ phần Thép Hòa phát Hải Dương.

Các doanh nghiệp này vẫn sản xuất bình thường, riêng phần kinh doanh không thực hiện trọng dịp nghỉ Tết (xuất hàng trở lại sau kỳ nghỉ). Các doanh nghiệp khác trong ngành đều nghỉ Tết (cả sản xuất và kinh doanh).

Ngày 30 Tết, mặc dù là ngày cuối cùng trong năm nhưng các địa điểm bán hàng, chợ hoa xuân, cửa hàng tiện lợi vẫn mở đến chiều ngày 30 Tết để phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân. Hệ thống siêu thị Saigon Co.opmart, hệ thống siêu thị VinMart mở cửa đến 12h ngày 30 Tết; hệ thống siêu thị Big C mở cửa đến 14h ngày 30 Tết; hệ thống Hapro, AEON và một số cửa hàng tiện lợi mở muộn tới tối ngày 30 Tết. Đến thời điểm hiện nay, không xảy ra tình trạng thiếu hàng hoặc tăng giá bất hợp lý đối với hầu hết các mặt hàng phục vụ Tết.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC