Đời sống

Những điều thú vị về nữ sinh duy nhất tại chung kết Olympia 2020

Quang Tùng
ANTD.VN - Đã 8 năm trôi qua, chương trình Đường lên đỉnh Olympia mới lại xuất hiện thí sinh nữ lọt vào trận chung kết năm, Nguyễn Thị Thu Hằng (học sinh trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình). Em cũng là thí sinh nữ đạt điểm cao nhất trong lịch sử Đường lên đỉnh Olympia, người đã giành chiến thắng trong cuộc thi quý một cách "ngoạn mục" và đầy bản lĩnh. Cùng điểm lại những điều thú vị về nữ sinh duy nhất tại chung kết Olympia 2020.

Nguyễn Thị Thu Hằng là thí sinh nữ duy nhất trong cuộc thi chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2020. Bên cạnh cô gái Ninh Bình này là 3 chàng trai đến từ các địa danh khác nhau, gồm: Vũ Quốc Anh (Trường THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk), Văn Ngọc Tuấn Kiệt (Trường THPT thị xã Quảng Trị, Quảng Trị) và cuối cùng là Lưu Đào Dũng Trí (Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm, Hà Nội).

Những điều thú vị về nữ sinh duy nhất tại chung kết Olympia 2020 ảnh 1

4 thí sinh góp mặt tại chung kết Olympia 2020

Nổi bật nhất trong bốn thí sinh, Nguyễn Thị Thu Hằng đã xuất sắc ghi tên mình vào trận chung kết năm với số điểm là 175, sau khi chiến thắng trong cuộc thi quý I.

Đặc biệt hơn, cô gái này còn là một trong 6 nữ sinh thắng cuộc trong 36 cuộc thi tuần của Đường lên đỉnh Olympia. Đến với trận chung kết năm 2020 bằng thành tích kỉ lục, luôn là người đứng đầu trong mọi cuộc thi Olympia, Thu Hằng trở thành thí sinh nữ đạt điểm cao nhất trong lịch sử chương trình.

Nhắc lại cuộc thi tuần vào tháng 11 - 2019, Nguyễn Thị Thu Hằng đã vượt qua 3 nam sinh với số điểm "chưa từng có" của Đường lên đỉnh Olympia trong suốt 20 năm qua, 350 điểm. Tuy nhiên, không lâu sau đó, kỉ lục này lại được trao cho Lê Vũ Quỳnh Hương, thí sinh cán đích trong vòng thi tuần với số điểm là 360.

Những điều thú vị về nữ sinh duy nhất tại chung kết Olympia 2020 ảnh 2

Nguyễn Thị Thu Hằng chiến thắng cuộc thi quý I (Ảnh: laodong.vn)

Thu Hằng là người lạc quan, cởi mở, vui vẻ và luôn cười tươi khi bước vào mỗi cuộc thi. Chứng kiến những gì em thể hiện trong chương trình, khán giả ai cũng cảm phục về bản lĩnh, sự thông minh và quyết đoán của Hằng.

Mặc dù qua các phần thi khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc, kết quả của Nguyễn Thị Thu Hằng không có gì nổi bật. Nhưng đến phần thi về đích, nữ sinh "thú vị" của chung kết năm 2020 đã "ngược lái" giành 20 điểm từ một thí sinh nam trong cuộc thi, nâng tổng điểm lên 190 và vươn lên là người dẫn đầu.

Những điều thú vị về nữ sinh duy nhất tại chung kết Olympia 2020 ảnh 3

Nguyễn Thị Thu Hằng trong phân thi khởi động (Ảnh: vnexpress.net)

Ở câu hỏi cuối cùng trị giá 30 điểm của thí sinh Toàn Thắng. Nguyễn Thị Thu Hằng đã nhanh tay ấn chuông giành quyền trả lời, không cho hai bạn nam còn lại có cơ hội, mặc dù chưa nghĩ ra đáp án. Thu Hằng bị trừ 15 điểm vì câu trả lời sai. Tuy nhiên, với chiến thuật này, Hằng đã giành được vòng nguyệt quế với số điểm là 175, chỉ hơn Minh Triết và Xuân Huy 5 điểm.

Bên cạnh những thành tích học tập tốt tại trường, Nguyễn Thị Thu Hằng còn có năng khiếu ca hát, thường xuyên tham gia các hoạt động tập thể. Đặc biệt, nữ sinh duy nhất tại chung kết Olympia 2020 này còn có kênh Youtube riêng rất độc đáo.

Cùng chờ xem, thí sinh nữ duy nhất với nhiều điều thú vị kể trên liệu có thể chiến thắng tại cuộc thi Olympia lần thứ 20 diễn ra vào ngày 20 - 09 - 2020 tới đây hay không.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC