Đời sống

Những điều nên cân nhắc trước khi li hôn

Minh Minh
ANTĐ - Li hôn là một quyết định lớn và có ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của bạn và những thành viên khác trong gia đình. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kĩ những yếu tố dưới đây trước khi đi đến quyết định:

1. Cuộc hôn nhân có thể được cải thiện không?
Bạn cần suy nghĩ thật thấu đáo về việc liệu mối quan hệ của bạn có thể được cải thiện và thay đổi. Rất nhiều người vội vã đi đến quyết định này khi đang trong trạng thái giận dữ. Đây không phải là một việc làm khôn ngoan bởi cảm xúc đang điều khiển lí trí. Hãy cân nhắc thật kĩ về vấn đề này trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Những điều nên cân nhắc trước khi li hôn ảnh 1
Ảnh minh họa

2. Bạn đã có đủ thời gian để suy nghĩ về nó chưa?
Đối với nhiều người, li hôn dường như là một quyết định nhất thời chứ không dành thời gian để suy nghĩ về nó. Đây là một quyết định nghiêm trọng và có hệ quả lớn tới cuộc sống của bạn sau này. Nếu đó thực sự là việc làm đúng đắn cho bạn, bạn vẫn có thể làm theo nhưng tốt nhất là hãy dành thời gian để suy nghĩ cẩn thận về việc này.

3. Vấn đề tài chính
Cân nhắc đến vấn đề tài chính là điều không thừa khi có ý định li hôn. Hãy nghĩ xem việc li hôn để ảnh hưởng thế nào đến kinh tế cá nhân, thậm chí, liệu bạn có thể chi trả và thực hiện các nghĩa vụ sau đó không. Điều này không có nghĩa là bạn nên duy trì hôn nhân chỉ vì lí do tiền bạc nhưng xem xét yếu tố này giúp bạn nhìn thấy được viễn cảnh cuộc sống trong tương lai.

4. Li hôn sẽ thay đổi cuộc sống thế nào?
Việc li hôn sẽ khiến cuộc sống hàng ngày của bạn thay đổi một cách chóng mặt. Có thể bạn sẽ phải quay trở lại làm việc hay tìm kiếm một công việc khác phù hợp, thậm chí là chuyển đến một thành phố khác. Tất cả những điều này đều cần được xem xét kĩ trước khi bạn đưa ra quyết định cuối cùng.

5. Tìm kiếm sự giúp đỡ
Để cải thiện tình hình, bạn có thể đến gặp các bác sĩ hay chuyên gia tâm lí về hôn nhân gia đình. Họ sẽ cho bạn lời khuyên và giải pháp giúp hàn gắn mối quan hệ. Nếu việc này không có ích gì, bạn quyết định li hôn cũng chưa muộn.

6. Li hôn ảnh hưởng đến con cái như thế nào?
Cha mẹ li hôn hẳn sẽ tác động không nhỏ đến con trẻ. Chúng còn non nớt với trái tim yếu mềm. Tuy nhiên, sinh sống và lớn lên trong gia đình mà bố mẹ không ngừng cãi vã và xung đột cũng không tốt cho trẻ. Hãy cân nhắc đến ảnh hưởng của quyết định này với đời sống tinh thần của trẻ. 

Theo AWS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC