Đời sống

Những điều nên biết về cuộc sống hậu ly hôn

Minh Minh
ANTĐ - Không may cuộc hôn nhân của bạn sớm đi đến hồi kết và bạn nghĩ rằng cuộc sống của mình hậu ly hôn đồng nghĩa với tự do, tuy nhiên có thể có nhiều điều mà bạn không lường trước:

1. Cho dù cuộc chia tay diễn ra trong hòa bình hay bạn chính là người chủ động đề nghị ly hôn thì đó cũng là một cú sốc tinh thần và tổn thương tình cảm lớn với bạn.

2. Tiếng nói trong việc nuôi dạy con cái sẽ giảm sút đi rất nhiều. Và điều này sẽ khiến bạn không hài lòng.

 Những điều nên biết về cuộc sống hậu ly hôn ảnh 1

Ảnh minh họa

3. Những người quen biết bạn ở thời điểm sau khi đã li hôn có thể sẽ nhìn bạn với con mắt khác.

4. Sẽ có lúc bạn khao khát “chuyện ấy”.

5. Tiền bạc sẽ trở thành vấn đề giữa bạn và chồng cũ, cho dù bạn có kinh tế khá giả đi chăng nữa.

6. Đến một ngày, con cái bạn sẽ tìm hiểu ai là người gây ra sự đổ vỡ trong cuộc hôn nhân và chúng sẽ không vui về điều đó.

7. Bạn sẽ vẫn tiếp tục có những bất đồng quan điểm với chồng cũ kể cả sau khi li hôn. Xét cho cùng, đó là lí do vì sao hai người không thể ở bên nhau.

8. Sau khi chia tay, bạn cảm thấy cô đơn và đôi lúc muốn hẹn hò với một ai đó. Song bạn nên nhớ đừng quá vội vàng bắt đầu một mối quan hệ mới.

9. Đừng bao giờ nói những điều tồi tệ về chồng cũ trước mặt con cái mặc dù rất khó để kiềm chế. Nhưng việc này sẽ để lại hậu quả cho bạn sau này.

10. Nếu không phải là người nuôi con thì bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều cột mốc quan trọng trong cuộc sống của chúng sau này. Điều này sẽ làm bạn buồn, vì vậy, hãy cố gắng dành càng nhiều thời gian cho bọn trẻ càng tốt.

11. Những người xung quanh sẽ luôn tò mò về nguyên nhân bạn và chồng chia tay. Đừng ngạc nhiên nếu có ai đó hỏi rằng liệu có phải vì khả năng tình dục của nửa kia không.

12. Bạn vẫn phải gặp gỡ nửa kia ngay cả khi đã li hôn trong những dịp quan trọng như lễ tốt nghiệp của con, sinh nhật, đám cưới của con…

13. Nhiều lúc, bạn sẽ nói với mọi người rằng cuộc sống hậu ly hôn rất thú vị. Bạn có nhiều thời gian hơn cho bản thân, tụ tập nhiều hơn với bạn bè, thoải mái ngủ nướng cuối tuần… Nhưng sâu thẳm trong tâm hồn, bạn có thể cảm thấy trống trải và rất nhớ con.

Theo TS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC