Đời sống

Những điều mẹ cần biết khi chăm sóc quần áo trẻ nhỏ

Minh Trang

ANTĐ - Trẻ nhỏ có làn da rất nhạy cảm, chỉ cần lớp vải trong quần áo thô ráp một chút đã khiến bé cảm thấy rất khó chịu và không thoải mái khi vui chơi hay nằm ngủ - 2 yếu tố quan trọng nhất để bé phát triển trong những năm tháng đầu đời. Do đó, một trong những lưu ý các mẹ nên nhớ để bảo vệ làn da bé chính là giữ sợi vải trên quần áo luôn mềm dịu.

Để bảo vệ bé, các mẹ nên lưu tâm lựa chọn đến những sản phẩm nước xả phù hợp với quần áo em bé. Phụ huynh nên biết mỗi bộ quần áo em bé thường được giặt khoảng 50 lần trong suốt thời gian sử dụng, trước khi bé thay sang trang phục mới có kích thước lớn hơn.

Và qua mỗi lần giặt, nếu không được xử lý với nước xả, sợi vải sẽ bị thô ráp gấp 50 lần ban đầu. Hơn thế nữa, quần áo trẻ thường vương mùi hôi khó chịu từ “sự cố” bài tiết như tè dầm..., ngoài ra những bé đang ở độ tuổi ăn dặm cũng thường bị dính thức ăn vào quần áo. Những lúc này, mẹ cần đến một loại nước xả với mùi hương dịu nhẹ, giảm đi những mùi hôi khó chịu này để quần áo bé trở nên thơm tho hơn.

Khi nhắc tới nước xả vải, các mẹ thường có tâm lý lo lắng về thành phần trong nước xả vải có thể gây kích ứng cho trẻ... Nhưng trên thực tế, nếu biết cách chọn nước xả vải phù hợp cho làn da của trẻ thì vô cùng có lợi cho con. Đặc biệt, mẹ nên lựa chọn những loại nước xả vải được thiết kế riêng cho quần áo em bé và đã được các tổ chức, chuyên gia da liễu chứng nhận an toàn.

Với hơn 80 năm kinh nghiệm sản xuất các sản phẩm dành cho em bé, P&G tự tin mang đến sản phẩm Downy mềm dịu cho bé đã được chuyên gia da liễu hàng đầu Anh quốc kiểm nghiệm, chứng nhận an toàn cho quần áo em bé. Downy mềm dịu cho bé là sản phẩm hỗ trợ hữu ích giúp các mẹ “nâng niu” làn da bé, để con thoải mái, tự tin vận động và khám phá thế giới xung quanh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC