Văn hóa - Giải trí

Những "Dấu ấn 2021"

Thanh Xuân
ANTD.VN - Với triển lãm "Dấu ấn 2021" vừa ra mắt người xem, các họa sĩ trên 70 tuổi đã cho thấy sự cống hiến không biết mệt mỏi, tình yêu cuộc sống của các nghệ sĩ lão thành. Ở họ, tuổi cao trí càng cao, vẫn say mê, hăng hái sáng tác những tác phẩm nghệ thuật có giá trị.

Triển lãm “Dấu ấn 2021” do Câu lạc bộ Họa sĩ cao tuổi (Hội Mỹ thuật Việt Nam) tổ chức tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Triển lãm đưa đến công chúng gần 100 tác phẩm đa dạng chất liệu như sơn mài, bột màu, acrylic, lụa, sơn dầu, tổng hợp, màu nước… của 70 họa sĩ, hầu hết đều trên 70 tuổi. Trong đó, có tác phẩm của các họa sĩ tên tuổi như: Nguyễn Trọng Cát, Trần Huy Oánh, Hoàng Công Luận, Lê Huy Văn, Cao Trọng Thiềm, Thanh Hải, Bằng Lâm, Mai San… Đặc biệt, họa sĩ Nguyễn Minh Mỹ ở tuổi 99 vẫn có tác phẩm mới đem đến triển lãm.

Những "Dấu ấn 2021" ảnh 1

“Vương vấn kén vàng” của tác giả Nguyễn Thị Minh Phương.

Họa sĩ Lương Xuân Đoàn, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam cho biết, đây là triển lãm mở đầu cho các hoạt động trở lại với công chúng của Hội Mỹ thuật Việt Nam. Triển lãm quy tụ nhiều sáng tạo mới cho thấy sự miệt mài cống hiến của các họa sĩ cao tuổi. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc đi tìm hiểu thực tế sáng tác cho các họa sĩ hạn chế, song các tác phẩm tham gia triển lãm vẫn sinh động, đa dạng đề tài, góc nhìn...

Những "Dấu ấn 2021" ảnh 2

Khách tham quan triển lãm

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 22/10. Trong quá trình tham quan, Ban tổ chức yêu cầu người xem thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC