Những cống hiến thầm lặng của chiến sĩ áo trắng tại Bệnh xã Công an tỉnh Bắc Giang

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Những chiến sĩ áo trắng tại Bệnh xá Công an tỉnh Bắc Giang lặng thầm cống hiến, làm việc bất kể ngày đêm, chấp nhận rủi ro, vừa trực tiếp tham gia chống dịch, vừa chăm lo sức khỏe của CBCS .

Không trực tiếp làm nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; không đương đầu trực tiếp với các thế lực thù địch, phản động...Thế nhưng ở một mặt trận khác, những chiến sĩ áo trắng tại Bệnh xá Công an tỉnh Bắc Giang vẫn lặng thầm cống hiến, làm việc bất kể ngày đêm, chấp nhận rủi ro, vừa trực tiếp tham gia chống dịch, vừa chăm lo sức khỏe của CBCS.

Những ngày trong tâm dịch

Trở lại khoảng thời gian hơn 1 năm trước (tháng 5/2021), khi tỉnh Bắc Giang là tâm dịch của cả nước với số ca nhiễm Covid-19 tăng dần theo cấp số nhân, lúc ấy, cùng với toàn Đảng, toàn quân và nhân dân tỉnh Bắc Giang bước vào “Cuộc chiến chống dịch”; những y, bác sĩ của Bệnh xá Công an tỉnh cũng bước vào cuộc chiến thực sự với quyết tâm “không để dịch bệnh lây nhiễm trong CBCS”.

Vừa chống dịch, vừa chăm sóc sức khỏe cho đồng đội

Vừa chống dịch, vừa chăm sóc sức khỏe cho đồng đội

Trong những ngày bão lửa ấy, với quan điểm chỉ đạo “Bình tĩnh; đoàn kết; quyết tâm, thần tốc; sáng tạo, hiệu quả” trên phương châm “4 tại chỗ” lực lượng y tế Công an Bắc Giang đã triển khai các phương án, biện pháp phòng chống dịch kịp thời, đồng bộ, chặt chẽ, ngăn ngừa dịch lây lan trong lực lượng Công an tỉnh;

phối hợp tốt với y tế địa phương khoanh vùng, dập dịch, truy vết, cách ly, xét nghiệm, điều trị, tiêm phòng, cụ thể: Triển khai tổ chức xét nghiệm lưu động không kể ngày hay đêm đảm bảo chủ động, kịp thời phục vụ có hiệu quả công tác chiến đấu của lực lượng CAND.

Cử cán bộ y tế tập huấn về công tác tiêm chủng vắc xin, công tác xét nghiệm COVID-19, công tác phòng, chống dịch COVID-19; triển khai thành lập các khu thu dung điều trị cho can phạm nhân, cách ly cho CBCS với hàng trăm giường. Đã tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh ban hành nhiều Kế hoạch về tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho CBCS, thân nhân CBCS, cán bộ Công an hưu trí và đối tượng giam giữ... qua đó, góp phần quan trọng vào thành công trong phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương.

Giữ vững thành quả

Trở lại nhịp sống bình thường mới cùng với việc thực hiện các nhiệm vụ của lực lượng Công an, những y bác sĩ dù không còn phải thực hiện “4 tại chỗ” nhưng khối lượng công việc nhiều vẫn khiến cho các anh, chị luôn bận rộn.

Những tập thể, cá nhân xuất sắc được tri ân sau những ngày kiên cường chống dịch Covid

Những tập thể, cá nhân xuất sắc được tri ân sau những ngày kiên cường chống dịch Covid

Thiếu tá Bùi Thế Nguyên, Trưởng Bệnh xá cho biết, hiện nay công tác phòng chống dịch bệnh đã chuyển sang một giai đoạn mới với phương châm "Thích ứng an toàn, thích ứng, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19", mỗi cán bộ, y bác sĩ tại Bệnh xá Công an tỉnh luôn xác định tinh thần chủ động.

Hiện nay, chúng tôi vừa duy trì đảm bảo công tác khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế cho CBCS và Nhân dân, đáp ứng kịp thời công tác cấp cứu cho Công an các đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ học tập và công tác. Ngoài ra, còn tham mưu, tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho CBCS, thân nhân CBCS, cán bộ Công an hưu trí và đối tượng giam giữ. Tính tới tháng 06/2022, 100% CBCS trong lực lượng Công an tỉnh đã tiêm mũi 3 (đang triển khai tiêm mũi 4 cho CBCS với gần 1.500 mũi tiêm được hoàn thành) và sẽ tiếp tục triển khai tiêm chủng đủ liều cơ bản và liều tăng cường đối với can, phạm nhân đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch bệnh, giữ vững thành quả công tác chống dịch trên địa bàn.

Những cống hiến thầm lặng được ghi nhận

“Suốt 2 năm qua, không quản ngại khó khăn, vất vả, áp lực, các y, bác sĩ Bệnh xá Công an tỉnh đã tận tụy, sáng tạo, đoàn kết, đồng lòng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh giao phó.

Trong những lúc cam go của “cuộc chiến” chống dịch, có những y, bác sĩ trong quá trình khám, điều trị cho CBCS đã bị phơi nhiễm, trở thành F0; thậm chí là F0 vẫn phải thực hiện nhiệm vụ trong những khung cách ly...nhưng với tinh thần, trách nhiệm của người thầy thuốc CAND, các đồng chí đã vượt qua tất cả...chính sự hy sinh thầm lặng đó đã góp phần không nhỏ vào việc thực hiện hiệu quả nhiệm vụ của lực lượng Công an Bắc Giang và góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, xây dựng lực lượng CAND...”- Đại tá Thân Văn Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang chia sẻ xúc động trong buổi Gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng y tế Công an nhân dân được tổ chức tại Công an tỉnh.

Ghi nhận sự đóng góp ấy, đến nay, đã có hàng chục lượt cán bộ, y bác sĩ Bệnh xá Công an tỉnh được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen về công tác phòng chống dịch COVID-19 và nhiều năm liền Bệnh xá được công nhận là đơn vị tiên tiến, hàng chục lượt cá nhân là cán bộ y tế Bệnh xá được các cấp tặng thưởng Bằng khen và Giấy khen.

Trên tất cả, với mỗi y bác sĩ tại Bệnh xá Công an tỉnh Bắc Giang, sự đồng cảm, chia sẻ của người bệnh, Nhân dân là “bằng khen” lớn nhất, tiếp thêm sức mạnh cho các "chiến sĩ áo trắng" vững lòng thực hiện sứ mệnh cao cả bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của mỗi CBCS Công an và Nhân dân.