Chính trị - Xã hội

Những cảnh quay đầu tiên của "King Kong 2" tại Ninh Bình

Thanh Xuân, ảnh Hà Dũng

ANTĐ -Bộ phim “King Kong 2” đã chính thức bấm máy vào sáng nay (27-2) tại Ninh Bình. Dự kiến, đoàn làm phim của Hollywood sẽ thực hiện các cảnh quay lần lượt tại danh thắng Tràng An, Tam Cốc Bích Động, đầm Vân Long trong vòng 10 ngày.

Không khí làm việc tại phim diễn ra rất khẩn trương. Ngay từ sáng sớm, cổng chính của phim trường đã có khoảng 20 xe ô tô các loại như xe chở thiết bị, xe cứu thương, xe chở nhân viên y tế, xe tuần tra an ninh…Dù ngày quay đầu tiên không có diễn viên chính tham gia nhưng sự xuất hiện của đoàn phim Hollywood vẫn thu hút rất đông người dân địa phương và du khách tham quan quần thể danh thắng Tràng An. Để giữ bí mật các cảnh quay, an ninh được thắt chặt. Mọi người dân, du khách đều bị cấm đến gần hiện trường. Ngay từ 8h sáng, trực thăng đã bay lượn nhiều vòng trên bầu trời để kiểm tra sự an toàn của trường quay và rà soát sự xuất hiện của người lạ.

Mọi hoạt động của đoàn làm phim chỉ được quan sát từ bên ngoài, ngay cả khu nghỉ ngơi, ăn uống và bãi đỗ xe của đoàn cũng được bảo vệ nghiêm ngặt bởi các bảo vệ, biển cấm “không phận sự miễn vào” và “Cấm quy phim, chụp ảnh” được treo khắp nơi.

Những cảnh quay đầu tiên của "King Kong 2" tại Ninh Bình ảnh 1Không khí làm việc khẩn trương tại phim trường

Khoảng 8h30, các diễn viên được hóa trang với quần áo lấm lem, trên mặt có nhiều thương tích đã lập tức được xuồng máy để tới nơi ghi hình. Tới khu vực Hành cung Ngũ Lân, đoàn làm phim sẽ tiếp tục di chuyển bằng thuyền nhỏ qua hang Đại để vào khu vực quay phim bên trong. Để bảo đảm tính bí mật, đoàn phim "đóng cửa" hoàn toàn đối với phóng viên báo chí. Các loại máy quay, máy chụp ảnh hay các thiết bị ghi hình khác đều bị nghiêm cấm.

Đoàn làm phim của Hollywwood đã chọn đặt resort lớn tại xã Gia Vân, huyện Gia Viễn làm nơi nghỉ ngơi trong những ngày quay tại Ninh Bình. Gần resort này có khu bảo tồn đất ngập nước nguyên sinh lớn nhất vùng đồng bằng Bắc Bộ, đây cũng là một trong 3 nơi đoàn làm phim chọn để thực hiện bối cảnh, ghi hình trong trong phim.

Những cảnh quay đầu tiên của "King Kong 2" tại Ninh Bình ảnh 2ôtô được tập kết từ sớm tại phim trường

Được biết, đoàn làm phim Kong: Skull Island đã đặt toàn bộ phòng của resort này.  Ngoài nghỉ tại đây, đoàn làm phim còn nghỉ ngơi tại các khách sạn lớn khác ở Ninh Bình…

Sau khi ghi hình tại Quần thể danh thắng Tràng An, đoàn phim sẽ ghi hình tại khu du lịch sinh thái Vân Long và khu du lịch Tam Cốc-Bích Động vào ngày 15-3. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC