Văn hóa - Giải trí

Những bức tranh lay động lòng người tri ân 3 chiến sĩ cảnh sát hy sinh khi chữa cháy

K.Chi
ANTD.VN - Trước sự hy sinh của 3 chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy, nhiều họa sĩ đã dùng những nét vẽ của mình để bày tỏ sự cảm phục và tri ân sâu sắc, làm lay động lòng người. 

Bức tranh của anh Thái Hà An (nickname Anbecks - họa sĩ chuyên về biếm họa hoạt hình, 37 tuổi, ở Hà Nội) vẽ 3 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát hy sinh trong vụ cháy đã nhận 35.000 lượt tương tác, chia sẻ sau một buổi sáng. Hình ảnh 3 cán bộ, chiến sĩ kề vai, sát cánh cùng nhau được vẽ cùng dòng chữ: “Người dân đều an toàn hết rồi các em ạ”, “Vậy chúng ta yên tâm rồi”. Nhìn vào bức tranh, nhiều bạn đọc chia sẻ đã rơi nước mắt. 3 chiến sĩ cảnh sát PCCC nở nụ cười khi hoàn thành nhiệm vụ cứu được người dân ra khỏi đám cháy. Thế nhưng các anh lại không cứu được chính mình.

Dưới phần bình luận, anh Hà An bộc bạch: “Trong cơn hoả hoạn, mọi người đều hoảng loạn chạy ra còn các anh thì lại bình tĩnh bước vào. Sự hi sinh của các anh thầm lặng mà vĩ đại lắm”.

Những bức tranh lay động lòng người tri ân 3 chiến sĩ cảnh sát hy sinh khi chữa cháy ảnh 1

Bức tranh của họa sĩ Anbecks khiến nhiều người xúc động. Ảnh: FBNV

Ngay dưới bức tranh của Anbecks là những dòng cảm xúc nặng trĩu: "Thành kính phân ưu! Thực sự lúc nào cũng mong các anh "thất nghiệp", bạn Tân Nhật Nguyễn viết.

Những bức tranh lay động lòng người tri ân 3 chiến sĩ cảnh sát hy sinh khi chữa cháy ảnh 2

Họa sĩ Đan Độc Đáo bày tỏ cảm xúc: "Những người chiến sĩ hy sinh giữa thời bình. Bữa cơm tối nay có những người cha, người con, người chồng vắng mặt. Xin cảm ơn các anh".

Trong bức tranh của fanpage "Điều nhỏ xíu xiu", tác giả chia sẻ: "Các anh đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình. Và bây giờ, các anh tuy đã "nghỉ ngơi" nhưng sẽ luôn dõi theo và cổ vũ cho những người đồng đội của mình trong mỗi cuộc chiến với "giặc lửa".

Những bức tranh lay động lòng người tri ân 3 chiến sĩ cảnh sát hy sinh khi chữa cháy ảnh 3

Bức tranh nhận hơn 370.000 lượt yêu thích và hàng ngàn bình luận tri ân từ cộng đồng mạng (Ảnh: Điều Nhỏ Xíu Xiu)

Tấm ảnh của Trung úy Đỗ Đức Việt ngồi cạnh chú cún mà mình vừa cứu được trong một đám cháy, với dòng cảm xúc: "Chào cậu, nhân vật được tớ đưa ra khỏi vụ cháy ngày hôm nay. Cậu đang mang bầu phải không? Chúc cậu sinh những chú cún thật đáng yêu, khỏe mạnh và cũng dũng cảm như cậu ngày hôm nay nhé" được lan truyền mạnh mẽ những ngày qua. Nhiều người chia sẻ không cầm lòng được khi đọc những tâm tình này của Trung úy Đỗ Đức Việt.

Những bức tranh lay động lòng người tri ân 3 chiến sĩ cảnh sát hy sinh khi chữa cháy ảnh 4
Bức tranh phác họa lại Trung úy Đỗ Đức Việt đang ngồi cạnh chú cún mà anh vừa cứu được trong một đám cháy (Ảnh: Nguyễn Thành Vinh)

Bức tranh của họa sĩ Phạm Cao Thái Bảo lại có nét đẹp riêng và truyền đi thông điệp ý nghĩa. Anh chia sẻ: "Ngày xưa mình hay định nghĩa một cách ước lệ rằng: Thiên thần là những con người xinh đẹp, lộng lẫy, có đôi cánh để bay và nhiều phép thuật. Mãi sau này mình mới hiểu rằng: Thiên thần cũng chỉ là những người bình thường như chúng ta nhưng họ dám sống một cuộc đời phi thường, sẵn sàng hy sinh chính mình để bảo vệ người khác…"

Những bức tranh lay động lòng người tri ân 3 chiến sĩ cảnh sát hy sinh khi chữa cháy ảnh 5

Bức tranh của họa sĩ Phạm Cao Thái Bảo - Ảnh: FBNV

Những bức tranh lay động lòng người tri ân 3 chiến sĩ cảnh sát hy sinh khi chữa cháy ảnh 6
Một bức tranh ý nghĩa và xúc động của "Xanh Lam". Ảnh: FBNV

Trên fanpage của mình, Hồ Dương Mộng Tuyền (trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) đã sáng tác bài thơ gửi gắm tình cảm của mình cho các chiến sĩ. Dù chỉ với 4 khổ thơ, nhưng bài thơ đã thu hút hơn 61.000 lượt yêu thích từ cộng đồng mạng.

Những bức tranh lay động lòng người tri ân 3 chiến sĩ cảnh sát hy sinh khi chữa cháy ảnh 7
Bài thơ thu hút hơn 61.000 lượt yêu thích trên fanpage của Mộng Tuyền

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC