Chính trị - Xã hội

Những băn khoăn trong việc phòng, chống mại dâm

ANTĐ - Hiện nay, theo thống kê của ngành chức năng, thành phố Cần Thơ có 75 người bán dâm có hồ sơ quản lý, 228 người bán dâm hoạt động trên đường phố; có khoảng 500 người có hoạt động mại dâm mà ngành chức năng chưa tiếp cận được.

Theo báo cáo công tác phòng, chống mại dâm của thành phố Cần Thơ: Thời gian qua, tình hình hoạt động mại dâm trên địa bàn thành phố vẫn diễn biến phức tạp. Các đối tượng tổ chức hoạt động mại dâm, môi giới hoạt động với nhiều hình thức khác nhau. Đối tượng hành nghề chỉ đồng ý bán dâm cho khách quen hoặc thông qua môi giới. Khi bị lực lượng công an kiểm tra, bắt giữ thì cả đối tượng hành nghề và khách khai là có quen biết, gây khó khăn cho công tác đấu tranh, xử lý đối tượng.

Những băn khoăn trong việc phòng, chống mại dâm ảnh 1

Chị em từ bỏ tệ nạn, tham gia sinh hoạt tại Câu lạc bộ Xa nhà. 

Cuối tháng 10 vừa qua, Đoàn Kiểm tra liên ngành về công tác phòng chống mại dâm của Trung ương đã đến làm việc tại TP Cần Thơ. Nội dung làm việc của đoàn là đánh giá tình hình hoạt động mại dâm, phòng chống mại dâm và công tác triển khai phòng chống mại dâm giai đoạn 2011-2015 của thành phố.

Bà Lê Thị Hà, Phó Cục trưởng Cục Phòng chống tệ nạn xã hội, đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành chức năng thành phố trong công tác phòng, phòng chống mại dâm, đặc biệt là công tác quản lý đối tượng hành nghề và hỗ trợ học nghề, việc làm cho người hành nghề mại dâm hoàn lương.

Thời gian qua, các cấp, các ngành của thành phố đã có sự phối hợp chặt chẽ trong công tác phòng, chống và triệt phá những tụ điểm hoạt động mại dâm. Đồng thời, những mô hình giảm tác hại của mại dâm tại cộng đồng được thực hiện thường xuyên, đạt hiệu quả cao. Người dân mạnh dạn tố giác tội phạm, góp phần cùng các cơ quan chức năng triệt phá các tụ điểm có hoạt động mại dâm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố.

Theo chương trình phòng, chống mại dâm giai đoạn 2011-2015, TP Cần Thơ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống mại dâm, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và cộng đồng dân cư để thấy rõ tác hại nhiều mặt của mại dâm. Thế nên, bên cạnh việc xử lý nghiêm đối tượng hành nghề, các cơ sở có dịch vụ có điều kiện hoạt động không lành mạnh, cũng cần có thêm những biện pháp xử lý người mua dâm như giáo dục, nhắc nhở tại khu dân cư; thông tin trên các phương tiện truyền thông. Vì hiện nay, hình thức xử lý đối với người mua dâm vẫn là xử phạt hành chính. Từ đó, mỗi cá nhân, mỗi gia đình sẽ nhận thức rõ hơn trách nhiệm trong việc giữ gìn đạo đức, lối sống lành mạnh.

Theo Cần Thơ online

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC