Xe+

Nhu cầu lớn, Land Rover Defender có thể được kéo dài "tuổi thọ"

Đặng Vũ
ANTĐ - Truyền thông Anh đang lan truyền thông tin rằng, Land Rover có thể đã quyết định tiếp tục giữ mẫu xe huyền thoại Defender thêm một thời gian do doanh số vẫn cao.

Land Rover tuyên bố vào hồi đầu năm nay rằng, họ có kế hoạch loại bỏ mẫu xe cổ điển Defender vào tháng 12-2015, tuy nhiên, điều này có thể sẽ không xảy ra do vẫn còn nhiều nhu cầu muốn mua và tất nhiên, hãng xe nước Anh muốn tận dụng việc này.

Nhu cầu lớn, Land Rover Defender có thể được kéo dài "tuổi thọ" ảnh 1Land Rover Defender  

Tờ Birmingham Post cho biết, quá trình sản xuất chiếc xe ở nhà máy Solihull có thể được kéo dài ít nhất là đến cuối tháng 2-2016, trong khi một vài nguồn tin khác lại nói là tháng 4-2016.

Land Rover cũng từng nhắc đến việc mẫu xe Defender có thể tiếp tục sản xuất nhưng tại một nơi nào đó khác ngoài châu Âu. Nếu tính đến việc hãng xe nước Anh đang thuộc sở hữu bởi Tata Motors của Ấn Độ, thì cơ hội phiên bản Defender cổ điển được duy trì sản xuất ở nước này là cao hơn bao giờ hết.

Đối với phiên bản kế nhiệm, Land Rover chưa từng tuyên bố nơi chế tạo chính thức, tuy nhiên, nhiều nguồn tin đã chỉ ra 2 địa điểm tiềm năng là Hungary và Ba Lan. Mặc dù vậy, vẫn còn nhiều khả năng có thể xảy ra do Land Rover cũng vừa kí thoả thuận với Magna Steyr trong việc chế tạo một mẫu xe chưa xác định tại Graz, Áo và họ cũng đang nghĩ tới một nhà máy mới ở Slovakia hoặc Ba Lan.

Cho dù có được sản xuất ở đâu đi chăng nữa thì một mẫu xe kế nhiệm Defender hoàn toàn mới sẽ được ra mắt vào năm 2018.

Theo Worldcarfans

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC