Thế giới

Nhóm phiến quân Abu Sayyaf âm mưu ám sát Tổng thống Philippines

Mai Phương

ANTĐ - Cả võ sĩ quyền Anh nổi tiếng thế giới Manny Pacquiao và Tổng thống Philippines, Benigno Aquino III đều có thể trở thành mục tiêu của nhóm phiến quân.

Nhóm phiến quân Abu Sayyaf âm mưu ám sát Tổng thống Philippines ảnh 1 Tổng thống Aquino có thể là mục tiêu của nhóm Abu Sayyaf 

Hãng thông tấn AP đưa tin, nhóm phiên quân Abu Sayyaf có thể âm mưu sát hại ông Aquino, người tiết lộ những chi tiết chưa từng được biết đến trước đó về nhóm Abu Sayyaf.

Theo AP, ông Aquino nói rằng, các phiến quân đã đóng giả là các chiến binh Hồi giáo tự do, nhưng “hành xử như những kẻ tội phạm tập trung kiếm tiền bằng bắt cóc con tin đòi tiền chuộc”.

“Chúng thậm chí âm mưu bắt cóc Manny Pacquiao hay con anh ta, cũng như em gái tôi hoặc con bà ấy, nhằm mặc cả để đổi lấy việc phóng thích đồng bọn của chúng”, ông Aquino nói và cam kết sẽ nỗ lực hết sức vô hiệu hóa nhóm Abu Sayyaf. Nhóm phiến quân này được cho là đã chặt đầu một con tin người Canada sau khi không nhận được tiền chuộc.

Tổng thống Philippines, Benigno Aquino III dự kiến sẽ kết thúc nhiệm kỳ 6 năm vào tháng 6 tới. Trong khi đó, ông Pacquiao đang tranh cử ghế Thượng nghị sĩ Philippines vào ngày 9-5 tới, và có khả năng sẽ trúng cử.

Theo USAToday

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC