Văn hóa - Giải trí

Nhóm nghệ sĩ Phúc Tân tưởng nhớ 49 ngày mất nhà thiết kế Diego Chula

Hương Thủy

ANTD.VN -  Nhân 49 ngày mất của nhà thiết kế Diego Chula, nhóm các nghệ sỹ Phúc Tân đã làm 1 tác phẩm để tưởng nhớ ông, một người bạn đã cống hiến và đóng góp cho dự án nghệ thuật công cộng Phúc Tân, cũng như đóng góp cho sự giàu có của văn hóa sáng tạo Hà nội và Việt Nam suốt gần 20 năm qua. 

Tác phẩm "Con đường Chula" mô phỏng 1 tấm biển chỉ đường, một tấm biển chỉ dấu văn hóa, tri ân một con người có tâm hồn nghệ sỹ đầy nhân văn, luôn nặng lòng và trân quý những giá trị văn hóa bản địa và con người Hà nội.

Tác phẩm được đặt trong không gian của dự án nghệ thuật công cộng Phúc Tân và do họa sĩ Trần Hậu Yên Thế, các nghệ sĩ Phúc Tân thực hiện.

Nhóm nghệ sĩ Phúc Tân tưởng nhớ 49 ngày mất nhà thiết kế Diego Chula ảnh 1

Những người yêu mến Diego Chula có mặt trong ngày ra mắt tác phẩm "Con đường Chula"

Giám tuyển Nguyễn Thế Sơn chia sẻ, mỗi bông hoa bạn bè người thân cài lên tác phẩm "Con đường Chula" sẽ tạo nên một con đường trải đầy hoa, tri ân tấm lòng tận hiến vô tư, trong sáng cho sáng tạo nghệ thuật không biết mệt mỏi của Diego Chula.

Nhóm nghệ sĩ Phúc Tân tưởng nhớ 49 ngày mất nhà thiết kế Diego Chula ảnh 2

Cố nghệ sĩ Diego Chula (bên phải) tại tuần lễ thời trang thời trang Phúc Tân-Chula tháng 3/2021

"Con đường Chula mà nghệ sĩ Diego đã mở ra, đã đi là con đường tận hiến cho cái đẹp. Dẫu rằng, giờ đây, bạn đã thành những đám mây trắng nhẹ trôi trên châu thổ sông Hồng, trên mảnh đất Việt này, nhưng chúng tôi biết rằng, bạn sẽ luôn đồng hành, luôn tỏa bóng mát cho chúng tôi trên con đường phụng sự cái đẹp cho cuộc đời này", họa sĩ Thế Sơn nói.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC