Thế giới

Nhóm binh sĩ nổi dậy Syria gặp nạn vì "tự sướng" bằng điện thoại kích bom

Hà Triệu
ANTD.VN - Sử dụng nhầm chiếc điện thoại có kết nối với một quả bom, một chiến binh nổi dậy Syria đã vô tình "ám sát" chính mình và 7 đồng ngũ khác đang ngồi hát trong phòng.

Video nhóm binh sĩ nổi dậy Syria gặp nạn vì “tự sướng” bằng điện thoại kích bom

Đoạn video quay lại khoảnh khắc “nghịch dại” của một nhóm chiến binh nổi dậy Syria vừa được đăng tải lên mạng xã hội.

Dù chưa được xác minh nhưng thông qua lá cờ treo chính giữa gian phòng, có thể xác định 8 binh sĩ là thành viên của lực lượng Quân đội Syria Tự do.

Một chiến binh "tự sướng" khiến cả nhóm gặp họa

Một chiến binh "tự sướng" khiến cả nhóm gặp họa

Các chiến binh này đang ngồi hát trước màn hình tivi và có 2 khẩu súng được dựng trước mặt họ. Sau đó, một trong những người đàn ông đã cúi xuống bàn lấy một chiếc điện thoại và giữ nó để chụp ảnh “tự sướng” cùng các thành viên khác.

Tuy nhiên, không hiểu là do nhầm lẫn hay điện thoại gặp sự cố gì nhưng khi tiếng "tách" của điện thoại vang lên cũng là lúc một quả bom trong phòng phát nổ.

Bụi đất và khói lửa vây kín trong phòng, che khuất tầm nhìn trước camera. Lúc này ống kính hướng về phía trần nhà, thay vì chĩa vào các chiến binh như trước.

Một quả bom có kết nối với chiếc điện thoại phát nổ trong phòng hát

Một quả bom có kết nối với chiếc điện thoại phát nổ trong phòng hát

Không rõ có ai bị thương hay thiệt mạng trong trường hợp này nhưng có thể nghe thấy tiếng hét "Allahu Akbar" (Thượng đế vĩ đại) của những người đàn ông trong cơn hoảng loạn.

Thực tế, máy quay đã không bị phá hủy chứng tỏ rằng quả bom bị kích nổ có thể nhỏ hơn so với những quả bom được sử dụng của phiến quân nổi dậy. Hiện tại, đoạn video vẫn đang được lan truyền khắp trên mạng xã hội ở Trung Đông.

Không rõ có bao nhiêu thương vong trong vụ việc

Không rõ có bao nhiêu thương vong trong vụ việc

Quân đội Syria Tự do là một trong những nhóm nổi dậy hoạt động tại Syria. Được sự hậu thuẫn của các nước phương Tây, nhóm chiến binh này chiến đấu chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS và các lực lượng trung thành với Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Theo Dailymail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC