Chính trị - Xã hội

Hà Nội

Nhờ CSGT, tìm thấy xe máy bị mất đã hơn 1 năm

Thùy An
ANTĐ - Khi hai cán bộ chiến sĩ của Đội CSGT số 4 – CATP Hà Nội lên đến UBND xã Vĩnh Ngọc, Đông Anh thì gặp ông Hoàng Văn Bằng, bố đẻ của anh Hoàng Văn Trường, chủ sở hữu thực của chiếc xe AirBalde bị mất cách đây hơn 1 năm…

Sáng ngày 27/12, Đại úy Phạm Vũ Dương và Trung úy Nguyễn Linh Dương trong khi làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại ngã tư Minh Khai – Mai Động, Hà Nội phát hiện hai nam thanh niên điều khiển xe mô tô BKS 29Z5 – 5233 vi phạm ATGT đường bộ nên đã yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính.

Trong quá trình kiểm tra, phát hiện thấy giấy tờ đăng ký xe có dấu hiệu làm giả, không do cơ quan có thẩm quyền cấp nên tổ công tác đã tiến hành xác minh. Qua đó phát hiện số khung, số máy của chiếc xe trùng với giấy đăng ký xe mang BKS 29Z1 – 9655 do anh Hoàng Văn Trường, trú tại Thị trấn Đông Anh làm chủ.

Nhờ CSGT, tìm thấy xe máy bị mất đã hơn 1 năm ảnh 1
Tổ công tác kiểm tra số khung, số máy chiếc xe

CAH Đông Anh cũng cho biết, chiếc xe AirBlade của anh Trường đã bị mất từ tháng 7/2012, cho đến nay vẫn chưa tìm thấy.

Đại úy Phạm Vũ Dương chia sẻ: “Của đau con xót huống hồ cả một chiếc xe với giá trị cả mấy chục triệu đồng. Chính vì vậy, tôi đã xin ý kiến chỉ huy rồi cùng với Trung úy Nguyễn Linh Dương lên tận nhà bị hại để báo tin”.

Nhờ CSGT, tìm thấy xe máy bị mất đã hơn 1 năm ảnh 2
Chiếc xe của gia đình ông Bằng bị mất cách đây hơn 1 năm

Khi lên đến UBND xã Vĩnh Ngọc, tổ công tác gặp ngay ông Hoàng Văn Bằng, là bố đẻ của anh Hoàng Văn Trường, chủ sở hữu thực của chiếc xe. Được cán bộ chiến sĩ Đội CSGT số 4 – CATP cho biết chiếc xe đã được tìm thấy, ông Bằng rất bất ngờ và xúc động, tay bắt mặt mừng và cùng con trai xuống Hà Nội nhận xe ngay.

Ông Bằng cho biết: “Chiếc xe này bị mất từ hồi tháng 7/2012, gia đình chúng tôi đã tưởng sẽ không bao giờ có thể tìm thấy được. Nhưng hôm nay, khi được cán bộ chiến sĩ đội CSGT số 4 – CATP Hà Nội đón xuống tận nơi nhận xe thì tôi cảm thấy rất xúc động, không còn biết nói gì hơn là gửi lời cảm ơn chân thành đến các đồng chí…”.

Vụ việc sau đó đã được bàn giao cho CAP Minh Khai – quận Hai Bà Trưng tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ các tình tiết liên quan.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC