Kinh doanh

NHNN sẽ mở tài khoản mua vàng ở nước ngoài

Anh Tú
ANTĐ - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ thực hiện mở tài khoản, mua vàng ở nước ngoài để nhập khẩu vàng nguyên liệu bổ sung dự trữ ngoại hối Nhà nước khi thực hiện bán vàng miếng. 

Đây là một trong những nội dung tại Dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc mua, bán vàng miếng trên thị trường trong nước vừa được NHNN và các cơ quan chức năng phối hợp xây dựng, nhằm tạo cơ sở pháp lý triển khai các giải pháp bình ổn thị trường vàng thông qua mạng lưới kinh doanh mua, bán vàng miếng đã được cấp phép.

Theo đó, NHNN được mua, bán vàng miếng để can thiệp, bình ổn thị trường vàng trong nước và được sử dụng tiền cung ứng để mua vàng miếng bổ sung vào dự trữ ngoại hối Nhà nước. Giá mua, giá bán vàng miếng trên thị trường trong nước sẽ do Thống đốc NHNN quyết định. NHNN sẽ thực hiện mở tài khoản, mua vàng ở nước ngoài để nhập khẩu vàng nguyên liệu bổ sung dự trữ ngoại hối Nhà nước khi thực hiện bán vàng miếng. Theo đánh giá của các chuyên gia, thông tin này sẽ góp phần rút ngắn khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng miếng trong nước so với giá vàng thế giới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC