Xe+

Nhìn từ flycam, đường Hoàng Quốc Việt 8 làn xe cực đẹp sau xén giải phân cách

Phú Khánh
ANTD.VN - Sau khi hoàn thành xén dải phân cách giữa để mở rộng thành 8 làn xe, nhìn từ flycam đường Hoàng Quốc Việt rộng rãi và đẹp với hàng cây xanh mát, cảnh ùn tắc cũng giảm đáng kể.
Tuyến đường Hoàng Quốc Việt đã hoàn thành thi công điều chỉnh xén dải phân cách giữa để mở rộng thành 8 làn xe.
Đường Hoàng Quốc Việt đã được điều chỉnh kích thước dải phân cách giữa để mở rộng mặt đường Hoàng Quốc Việt, đoạn từ nút giao Bưởi đến nút giao Phạm Văn Đồng với chiều dài khoảng 2,48km.
Đường Hoàng Quốc Việt sau khi xén giải phân cách nhìn từ đường vành đai 3 trên cao
Mục đích xén dải phân cách mở rộng 8 làn đường nhằm cải thiện tình trạng ùn tắc giao thông, tạo thuận lợi cho người và phương tiện tham gia giao thông.
Đoạn đường Hoàng Quốc Việt dài 2,48km sẽ điều chỉnh kích thước dải phân cách giữa hiện hữu có bề rộng trung bình từ 8m đến 11,5m thành 4,4m để mở rộng mặt đường.
Mặt đường xe chạy được mở rộng từ 6 lên 8 làn xe. Tổng mức đầu tư dự án hơn 25,6 tỷ đồng.
Đường Hoàng Quốc Việt là tuyến đã được TP quy hoạch thành tuyến đường đẹp nhất Thủ đô cách đây hơn 20 về trước. Giải phân cách giữa được trồng cây xanh với cảnh quan rất đẹp.
Trong ký ức của người dân sinh sống lâu năm ở Hà Nội, đây vẫn là một trong những tuyến đường đẹp nhất Thủ đô.
Đường Hoàng Quốc Việt nhìn ra phía hồ Tây
Số cây xanh phải đánh chuyển đã được trồng tại các tuyến đường thuộc huyện Quốc Oai và nút giao Đại lộ Thăng Long - đường 70 nhằm bảo đảm mỹ quan đô thị và tiết kiệm chi phí.
Đường Hoàng Quốc Việt cũng đã được hoàn thiện hệ thống sơn kẻ đường, biển báo, đèn tín hiệu giao thông, chiếu sáng đồng bộ sau khi mở rộng mặt đường.
Sau 90 ngày triển khai, đường Hoàng Quốc Việt đã hoàn thành xén giải phân cách giữa.
Cảnh ùn tắc giờ cao điểm ở đường Hoàng Quốc Việt giảm đáng kể
Trước đó, tuyến đường này thường xảy ra ùn tắc do mật độ phương tiện tham gia giao thông cao. Điều đáng nói là thời điểm đó lòng đường nhỏ nhưng dải phân cách lại quá lớn.
Nhìn từ flycam đường Hoàng Quốc Việt 8 làn xe sau khi xén giải phân cách

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC