Đời sống

Nhìn rõ đích đến

Lan Tử
ANTĐ - Florence Chadwick (1918 - 1995) là người phụ nữ đầu tiên bơi qua eo biển Manche nối hai bờ Anh - Pháp ở cả hai chiều và ở tuổi 34, mục tiêu mới của cô là trở thành người phụ nữ đầu tiên bơi từ đảo Catalina đến bờ biển California, nước Mỹ. 

Ngày 4-7-1952 Florence quyết định thực hiện mục tiêu của mình. Buổi sáng hôm ấy trời buốt giá và sương mù dày đặc. Nước rất lạnh, mọi người trên thuyền khuyên cô hãy dời sang ngày khác ấm hơn nhưng Florence từ chối và cô xuống nước. Người lạnh cóng và sau khi đã bơi hơn 15 tiếng đồng hồ, Florence yêu cầu mọi người kéo cô lên thuyền. Huấn luyện viên của Florence động viên cô bởi họ đã tiến đến rất gần bờ biển rồi nhưng cô nói quay về, cô bỏ cuộc vì lý do cô không nhìn thấy bờ, có nghĩa không thấy đích đến, sương mù quá dày chứ không phải do lạnh hay sợ hãi.

Hai tháng sau tại chính eo biển đó, cũng vẫn khoảng cách đó, Florence Chadwick đã bơi đến bờ biển California vì hôm ấy không có sương mù, cô có thể nhìn thấy đất liền và Florence Chadwick trở thành người phụ nữ đầu tiên bơi từ đảo Catalina đến bờ biển California.

Nhiều lúc bạn thất bại không phải vì bạn sợ hãi, không phải bởi áp lực của những người xung quanh hay bất cứ điều gì khác mà đơn giản chỉ vì bạn không nhìn thấy đích đến của mình. Điều quan trọng là không nhụt chí và bạn sẽ thành công khi nhìn rõ đích đến.

(Theo Giftforlife)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC