Chính trị - Xã hội

Nhiều vận dụng sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ

Châu Anh
ANTD.VN - Trong 3 năm qua, CATP Hà Nội đã thực hiện tốt Nghị quyết 28 và Chỉ thị 46, góp phần quan trọng giữ vững ANQG, TTATXH trên địa bàn.

Chiều 28-12, CATP Hà Nội đã tiếp đoàn Văn phòng Trung ương Đảng khảo sát việc thực hiện Nghị quyết 28 của Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ VIII khóa XI, về chiến lược bảo vệ Tổ quốc và Chỉ thị số 46 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về công tác đảm bảo ANTT trong tình hình mới.

Đoàn công tác do đồng chí Lê Quang Vĩnh, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng làm trưởng đoàn. Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP chủ trì tiếp đoàn. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Tự Cấp, Phó trưởng Ban Nội chính Thành ủy Hà Nội.

Nhiều vận dụng sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ ảnh 1Huy động sức mạnh toàn dân trong công tác bảo vệ ANTT
(Trong ảnh: Lực lượng dân phòng phối hợp cùng Công an phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội tuần tra kiểm soát trên địa bàn)

Thực hiện nghiêm, vận dụng sáng tạo

Đồng chí Lê Quang Vĩnh nêu rõ, được sự đồng ý của Thường trực Ban Bí thư cho phép sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết 28, Văn phòng Trung ương Đảng đã chỉ đạo các tỉnh, thành phố thực hiện sơ kết, gửi báo cáo về Văn phòng, đồng thời, lựa chọn 6 tỉnh, thành phố quan trọng về quốc phòng - an ninh để trực tiếp thực hiện khảo sát với mục đích lắng nghe, tiếp thu kết quả, tình hình, đặc biệt là kiến nghị của các đơn vị tới Ban Chấp hành Trung ương Đảng.   

Báo cáo của CATP trình bày tại Hội nghị cho thấy, 3 năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Công an, Thành ủy, HĐND - UBND TP Hà Nội, sự phối hợp trách nhiệm, hiệu quả của các Tổng cục, Vụ, Cục Bộ Công an; các sở, ban ngành, chính quyền các cấp thành phố Hà Nội, cùng sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân Thủ đô, CATP đã bám sát và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết số 28 và Chỉ thị số 46. Quá trình thực hiện, CATP Hà Nội đã đồng lòng, đoàn kết, nỗ lực, vận dụng sáng tạo, phù hợp với tình hình, đặc điểm công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn Thủ đô. Đối chiếu với mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, về cơ bản CATP đều đạt và vượt. 

Giữ vững ANTT, phát triển kinh tế - xã hội

Để làm sáng rõ thêm thực tế của việc thực hiện Nghị quyết 28 và Chỉ thị 46 của CATP Hà Nội, các thành viên trong đoàn công tác đã đặt ra một số câu hỏi liên quan đến công tác đảm bảo an ninh chính trị và TTATXH trên địa bàn Thủ đô. Theo chỉ đạo của Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, các đơn vị nghiệp vụ trong CATP đã trả lời các câu hỏi một cách ngắn gọn, khái quát, nêu bật chiến công, thành tích của lực lượng Công an Thủ đô cũng như công tác tham mưu với Thành ủy, UBND TP về việc thực hiện Nghị quyết 28 và Chỉ thị số 46, nêu lên những kiến nghị, đề xuất từ cấp cơ sở. 

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Quang Vĩnh đánh giá cao kết quả của việc thực hiện Nghị quyết 28 và Chỉ thị 46 của CATP Hà Nội, cho rằng đây chính là cơ sở góp phần quan trọng giữ vững ANQG, TTATXH trên địa bàn Hà Nội. “Cũng như các tỉnh, thành phố khác nhưng Hà Nội có đặc thù là trung tâm đầu não về chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học - kỹ thuật, là cửa ngõ giao thương với bên ngoài, việc lực lượng Công an Thủ đô hoàn thành nhiệm vụ công tác cũng đã góp phần hoàn thành mục tiêu của Nghị quyết 28 là giữ vững môi trường ổn định, hòa bình để phát triển kinh tế - xã hội” - đồng chí Lê Quang Vĩnh nhấn mạnh.

Kết thúc buổi tiếp đoàn công tác của Văn phòng Trung ương Đảng, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương đã cảm ơn các ý kiến đóng góp, trao đổi của đoàn công tác. CATP Hà Nội sẽ tiếp thu, hoàn thiện và Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị cụ thể hóa các ý kiến đóng góp, trao đổi vào chương trình công tác trong thời gian tới để tiếp tục hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC