Chính trị - Xã hội

Nhiều thí sinh khuyết tật được đặc cách

Duy Anh
(ANTĐ) - Lần đầu tiên thí sinh khuyết tật được áp dụng hình thức ưu tiên xét tuyển hoặc đặc cách vào các trường đại học trên cả nước theo quy định mới của Bộ GD-ĐT. PGS - TS.

Vũ Quang Thọ, Phó Hiệu trưởng ĐH Công đoàn cho biết, Hội đồng tuyển sinh đã áp dụng đúng quy chế của Bộ, tạo điều kiện miễn thi cho một nữ thí sinh khuyết tật đến đăng ký dự thi ngành Kế toán tại điểm thi ĐH Công đoàn. Thí sinh này bị teo cơ chân trái bẩm sinh, phải có anh trai đi phục vụ kèm nên đã được nhà trường miễn thi.

Tại ĐH Luật, ông Nguyễn Xuân Thu, Trưởng phòng Hành chính cũng cho biết, trường đã nhận một trường hợp ưu tiên xét tuyển, miễn thi đối với một thí sinh khiếm thị trường THPT Trần Nhân Tông đạt 12 năm liền học sinh giỏi. Tuy nhiên không phải thí sinh nào cũng nắm được thông tin này nên tại Học viện Bưu chính Viễn thông, một thí sinh khuyết tật quê Hải Dương, bị liệt hai chân, vẫn đi thi như bình thường. Hội đồng tuyển sinh của trường đã hướng dẫn người nhà thí sinh này về địa phương làm hồ sơ để được xét duyệt.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC