Thể thao

Nhiều tay súng trẻ tranh tài giải vô địch các CLB toàn quốc 2021

Băng Tâm
ANTD.VN - Nét mới của Giải vô địch các CLB bắn súng toàn quốc 2021 là sự xuất hiện của các tay súng trẻ, những niềm hy vọng của bắn súng Việt Nam trong tương lai.
Nhiều tay súng trẻ tranh tài giải vô địch các CLB toàn quốc 2021 ảnh 1

Giải bắn súng các CLB toàn quốc 2021 chứng kiến sự xuất sắc của nhiều xạ thủ trẻ

Chiều 30-3, Giải vô địch các CLB bắn súng toàn quốc năm 2021 chính thức tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội, quy tụ hơn 200 VĐV đến từ 12 đơn vị trên toàn quốc, tranh tài ở nội dung nam, nữ, đồng đội các cự ly: 50m súng trường nằm, 10m súng trường di động, 25m súng ngắn ổ quay, 25m súng ngắn thể thao, 10m súng trường hơi hỗn hợp đồng đội, 50m súng trường 3 tư thế…

HLV trưởng đội tuyển bắn súng quốc gia Nguyễn Thị Nhung cho biết, nét mới đáng chú ý ở giải năm nay là phần lớn các VĐV tham dự đều đang ở đội tuổi rất trẻ.

"Tất cả các VĐV giành huy chương cá nhân tính tới lúc này đều đang có mặt tập luyện tại đội tuyển quốc gia. Đây là một tín hiệu mừng đối với bắn súng Việt Nam. Thông qua giải đấu này ban tổ chức sẽ kiểm tra thông số, đánh giá một cách tổng quát nhất đối với các VĐV để tuyển chọn nhân tài bổ sung cho các đội tuyển", bà Nhung cho hay.

Tính đến hết ngày khai mạc, qua 4 ngày so tài, đoàn Quân đội tạm dẫn đầu với 10 HCV, 4 HCB, 3 HCĐ, phá 1 kỷ lục quốc gia (VĐV trẻ Phí Thanh Thảo, nội dung 10m súng trường hơi nữ). Tạm xếp thứ hai là đoàn Hà Nội với 4 HCV, 3 HCB và 3 HCĐ. Đoàn TP Hồ Chí Minh tạm xếp thứ 3 với 1 HCV, 6 HCB và 2 HCĐ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC