Thế giới

Nhiều quốc gia nhờ Mỹ hỗ trợ cung cấp vaccine chống Covid-19

Đặng Vũ
ANTD.VN - Tổng thống Joe Biden cho biết, rất nhiều lãnh đạo thế giới đã đề nghị Mỹ ra tay giúp đỡ trong việc mua vaccine chống Covid-19.

"Nhiều quốc gia trên thế giới đang tìm đến Mỹ để đề nghị sản xuất vaccine hoặc cung cấp vaccine. Gần 40% các nhà lãnh đạo thế giới đã gọi cho tôi và hỏi xem Mỹ có thể giúp họ không. Chúng tôi sẽ cố gắng", Tổng thống Mỹ Joe Biden nói trong cuộc họp trực tuyến với thống đốc các bang vào hôm 11-5, tuy nhiên, không nói rõ đó là quốc gia nào.

Giới chức y tế thế giới đã lên tiếng quan ngại ngày càng nhiều về vấn đề chia sẻ vaccine, trong đó, các quốc gia đang phát triển rơi vào tình trạng thiếu vaccine thì những nước giàu lại thừa rất nhiều.

Nhiều quốc gia nhờ Mỹ hỗ trợ cung cấp vaccine chống Covid-19 ảnh 1

Mỹ đang là một trong những nước triển khai chương trình tiêm chủng nhanh nhất thế giới

Vào hồi tháng 4-2021, Tổng thống Joe Biden đã cam kết phân phối 60 triệu liều vaccine AstraZeneca, trong đó Ấn Độ sẽ là nước được ưu tiên nhất, đồng thời hứa cho nước láng giềng Mexico và Canada vay 4 triệu liều.

Mỹ hiện là một trong những quốc gia triển khai tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 nhanh nhất trên thế giới.

Đến nay, nước này đã tiêm đầy đủ cho 35% dân số và 46% được tiêm một liều. Theo Tổng thống Joe Biden, kể từ ngày ông lên nắm quyền, 200 triệu liều vaccine đã được tiêm cho người dân Mỹ.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC