Đời sống

Nhiều quán karaoke vi phạm phòng cháy bị lập rào chắn, đóng cửa

Mai Hà
ANTD.VN - Để ngăn chặn các quán karaoke không đủ điều kiện phòng cháy hoạt động, cơ quan chức năng trên địa bàn Hà Nội đã đặt biển thông báo ngay trước cửa quán hoặc barie để người dân không sử dụng dịch vụ.
Một quán karaoke tại phường Vĩnh Hưng (Hoàng Mai, Hà Nội) không đảm bảo an toàn PCCC bị lực lượng chức năng đặt biển thông báo người dân không đến sử dụng dịch vụ.
“Cơ sở không đủ điều kiện về an toàn phòng cháy và an ninh trật tự, đề nghị quý khách không sử dụng dịch vụ” - thông báo được UBND phường Thịnh Liệt (Hoàng Mai) đặt trước cửa các cơ sở kinh doanh.
Tấm biển thông báo người dân không sử dụng dịch vụ tại quán karaoke không đảm bảo phòng cháy của UBND phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai.
Theo Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, địa bàn Hà Nội có 1.400 cơ sở kinh doanh karaoke. Qua đợt rà soát từ 1/8 – 20/9, có 58% cơ sở không đạt yêu cầu về công tác an toàn PCCC. Trong số này có 425 cơ sở có khả năng khắc phục nhưng chưa thực hiện nên đã bị xử lý vi phạm, tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động.
Hàng loạt quán karaoke trên đường Nguyễn Khang, Yên Hòa, quận Cầu Giấy bị chắn barie cấm hoạt động do không đảm bảo điều kiện về PCCC, an ninh trật tự.
Barie trước cửa một quán karaoke tại đường Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy. Đây được xem là biện pháp cần thiết để ngăn các cơ sở kinh doanh karaoke vi phạm PCCC hoạt động.
Quán karaoke 231 phố Quan Hoa - nơi 3 cán bộ, chiến sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ chữa cháy bị lập rào tôn đóng cửa.
Không dựng hàng rào barie nhưng một số quán karaoke vi phạm PCCC đã tự dán thông báo tạm nghỉ để bảo trì.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC