Thế giới

Nhiều nước siết chặt an ninh trước thềm Giáng sinh

Đỗ Mai
ANTD.VN - Đức đang trong tình trạng cảnh giác cao độ sau cuộc tấn công khủng bố bằng xe tải ở Berlin hôm 19-12.  
Nhân viên an ninh được tăng cường tại một khu chợ Giáng sinh ở Paris

Nhân viên an ninh được tăng cường tại một khu chợ Giáng sinh ở Paris

Tuy nhiên, không chỉ nước Đức, nhiều thành phố lớn của các quốc gia khác cũng siết chặt an ninh trước thềm Giáng sinh và năm mới.

Ngày 23-12, Australia bắt 5 đối tượng tôn thờ tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và định tiến hành loạt vụ đánh bom ở Melbourne trong ngày Giáng sinh. Chính quyền Melbourne - thành phố lớn thứ 2 của Australia sau đó bố trí thêm nhiều nhân viên an ninh trên các đường phố nhằm đảm bảo Giáng sinh bình an.

Trong khi đó, tại kinh đô ánh sáng Paris (Pháp), trong suốt ngày nghỉ Giáng sinh, an ninh được siết chặt. Đây là Giáng sinh thứ hai mà Pháp được đặt trong tình trạng khẩn cấp, sau vụ khủng bố liên hoàn xảy ra vào tháng 11-2015.

Trước mối lo khủng bố, lực lượng cảnh sát Mỹ trên khắp nước này được gia tăng hoạt động tại những điểm đông đúc trước thềm lễ Giáng sinh. Tại thành phố New York, cơ quan cảnh sát huy động nhiều sĩ quan trang bị vũ khí hạng nặng chống khủng bố, kiểm soát an ninh chặt tại trung tâm thương mại. Các công ty thuê xe cũng được khuyến khích báo cáo về trường hợp nghi ngờ thuê xe với mục đích xấu. Tháng trước, Bộ Ngoại giao Mỹ đã cảnh báo công dân nước này du lịch tới châu Âu về khả năng các cuộc tấn công khủng bố.

Trong khi đó, theo trang mạng The Local, Bỉ giữ mức cảnh báo về các tấn công là “có thể hoặc có khả năng”; tại Anh, Hội đồng các cảnh sát trưởng quốc gia (NPCC) cho biết, mối đe dọa đối với nước này vẫn ở mức nghiêm trọng, có nghĩa một cuộc tấn công là “rất có thể”.

(Tổng hợp)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC