Thế giới

Nhiều nước châu Á phá kỷ lục về số ca nhiễm Covid-19

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Nhiều nước châu Á như Nhật Bản, Thái Lan và Malaysia đang ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh vào hôm 31-7-2021, phần lớn do biến thể Delta.

Tại thành phố Sydney, cảnh sát đã phải chăng dây tại quận trung tâm nhằm ngăn cản biểu tình chống lại các quy định về giãn cách sẽ kéo dài đến cuối tháng 8.

Các nhà ga xe lửa đều phải đóng cửa, taxi không được chở khách trong trung tâm, trong khi 1.000 sĩ quan cảnh sát đã được triển khai để thành lập chốt kiểm tra, cũng như giải tán các nhóm tụ tập. 210 ca nhiễm bệnh mới đã được ghi nhận tại Sydney, xung quanh các khu vực có xuất hiện biến thể Delta.

Tại Tokyo, chính quyền thành phố đã ghi nhận 4.058 ca nhiễm bệnh trong vòng 24h qua. Các nhà tổ chức Thế vận hội đã ghi nhận 21 ca nhiễm Covid-19 liên quan đến sự kiện này, nâng tổng số ca nhiễm lên con số 241 người kể từ ngày 1-7.

Nhật Bản đã thông báo kéo dài tình trạng khẩn cấp quốc gia tại Tokyo và 3 quận gần thành phố, cũng như quận phía tây Osaka đến cuối tháng 8.

Nhiều nước châu Á phá kỷ lục về số ca nhiễm Covid-19 ảnh 1

Nhiều nước châu Á đang khó khăn trong chống dịch Covid-19

Malaysia, một trong những điểm nóng của dịch bệnh, đã ghi nhận 17.786 ca nhiễm Covid-19 trong này 31-7, mức cao kỉ lục.

Hơn 100 người đã tập trung tại trung tâm Kuala Lumpur để bày tỏ sự không hài lòng với cách chính quyền của Thủ tướng Muhyiddin Yassin xử lý dịch bệnh.

Trong khi đó, Thái Lan ghi nhận số lượng ca nhiễm bệnh trong ngày cao kỉ lục là 18.912 trường hợp, nâng tổng số trường hợp mắc lên 595.287 ca. Nước này cũng ghi nhận 187 người thiệt mạng vì Covid-19 trong ngày 31-7.

Chính quyền địa phương cho biết, biến thể Delta chiếm hơn 60% số ca lây nhiễm trên toàn quốc và 80% tổng số tại Bangkok. Theo giám đốc phòng khoa học y tế Thái Lan, biến thể Delta không có mức đe dọa tính mạng cao hơn so với các biến thể khác nhưng lại dễ lây nhiễm hơn.

Trung Quốc cũng đang phải chiến đấu với đợt bùng phát của biến thể Delta tại thành phố Nam Kinh, vốn bắt nguồn từ một công nhân vệ sinh máy bay từ Nga. Đây được coi là ổ dịch bùng phạt lớn nhất tại nước này sau Vũ Hán.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC