Chính trị - Xã hội

Nhiều nhà hàng ở phủ Tây Hồ rửa bát chưa sạch

Duy Tiến
ANTĐ - Sáng 7-2, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) thành phố Hà Nội đã ra quân kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tại các lễ hội lớn trên địa bàn. 
Nhiều nhà hàng ở phủ Tây Hồ rửa bát chưa sạch ảnh 1
Bát đĩa tại một số nhà hàng ăn uống không đạt tiêu chuẩn vệ sinh

Qua kiểm tra tại khu vực Phủ Tây Hồ, nơi có khoảng hơn 20 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, đoàn ghi nhận sự tiến bộ rõ rệt trong công tác đảm bảo ATTP so với các năm trước đây. Đa số các cơ sở đều chấp hành nghiêm chỉnh quy định, khu vực chế biến và ăn uống sạch sẽ… Tuy nhiên, khi làm test thử nhanh ngẫu nhiên các mẫu bát đĩa phục vụ ăn uống tại một số nhà hàng, đoàn kiểm tra phát hiện 2 cơ sở rửa bát còn bẩn, không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh, ATTP. Đoàn đã nhắc nhở và yêu cầu các cơ sở này phải nghiêm túc khắc phục. Theo ông Nguyễn Mạnh Trường, Phó Chủ tịch UBND phường Quảng An thì trước đó, cũng tại khu vực lễ hội này, đoàn kiểm tra ATTP của phường đã phát hiện 3 cơ sở khác vi phạm tiêu chí rửa bát đĩa không sạch.

Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong mùa xuân trên địa bàn Hà Nội có nhiều lễ hội lớn, thu hút đông đảo lượng khách thập phương về tham dự, do đó việc đảm bảo ATTP tại các lễ hội rất khó khăn. Những ngày tới, Sở Y tế Hà Nội sẽ tiếp tục kiểm tra công tác chuẩn bị và thực hiện đảm bảo ATTP tại các lễ hội lớn như lễ hội chùa Hương, chùa Thầy…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC