Đời sống

Nhiều người ngộ độc rượu có methanol: Giao Công an Hà Nội khẩn trương điều tra, xử lý

Phú Khánh
ANTD - Liên quan đến việc nhiều người ở Hà Nội bị ngộ độc rượu có chứa methanol, trong đó có 1 người tử vong, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị CATP Hà Nội khẩn trương điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung giao Công an Hà Nội khẩn trương điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm vụ việc 1 người tử vong do ngộ độc

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung giao Công an Hà Nội khẩn trương điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm vụ việc 1 người tử vong do ngộ độc

rượu có methanol

Tại hội nghị của Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban chỉ đạo nêu rõ, hàng năm, các lực lượng chức năng đều kiểm tra, thanh tra để hạn chế tình trạng ngộ độc rượu có methanol. Tuy nhiên đầu năm 2017, tại Hà Nội, liên tiếp nhiều trường hợp phải nhập viện vì ngộ độc rượu có methanol. Đáng chú ý, trong 7 trường hợp nhập viện đã có 1 trường hợp tử vong.

Nhấn mạnh để xảy ra tình trạng này có phần lơi lỏng trách nhiệm của lực lượng quản lý thị trường khi để rượu gia công có cồn công nghiệp xuất hiện trên thị trường, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu lực lượng này cần phối hợp chặt chẽ với CATP, các đơn vị chức năng, quận huyện tăng cường kiểm tra, phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp chế biến, buôn bán rượu có chứa cồn công nghiệp hoặc rượu có nồng độ methanol vượt ngưỡng cho phép để không tái diễn tình trạng ngộ độc methanol.

Chủ tịch UBND TP đề nghị CATP khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. “Đây là vụ việc nghiêm trọng nên cần xử lý nghiêm như trước đây các cơ quan chức năng đã từng khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm (theo Điều 244 Bộ Luật Hình sự) khi xảy ra vụ ngộ độc “rượu nếp 29 Hà Nội” khiến 10 người người nhập viện, 4 người tử vong”, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC