Văn hóa - Giải trí

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tham gia chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành”

Vân Hằng
ANTD.VN -  Chương trình nghệ thuật đặc biệt nhân mùa Vu Lan với chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành” sẽ diễn ra lúc 20h15 ngày 10-8-2022 (tức ngày 13-7-2022 Âm lịch) tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô, số 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tham gia chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành” ảnh 1

Ông Nguyễn Mạnh Hưng- Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô thông tin về chương trình nghệ thuật "Ơn nghĩa sinh thành"

Chiều 2-8, Báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Oscar Media, Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về chương trình nghệ thuật báo hiếu cha mẹ nhân mùa Vu Lan với chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành”.

Chương trình nghệ thuật này sẽ diễn ra lúc 20h15 ngày 10-8-2022 (tức ngày 13-7-2022 Âm lịch) tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô và được tường thuật trực tiếp trên nhiều kênh sóng truyền hình.

Với quy mô tổ chức và dàn dựng công phu, cùng sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng như: Danh ca - nhạc sĩ Ngọc Sơn, diva Thanh Lam, ca sĩ Randy, nhạc sĩ - ca sĩ Nguyễn Hải Phong, ca sĩ Thái Thuỳ Linh, ca sĩ Quách Beem, ca sĩ Thành Long, ca sĩ Mai Trần Lâm, ca sĩ Phương Mai, ca sĩ David Lê, ca sĩ Lê Anh, ca sĩ Lê Trang, ca sĩ Ngọc Thảo, nhóm Thăng Long, nhóm nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ, vũ đoàn Oscar, CLB Sao Tuổi thơ, chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành” sẽ tạo nên một chương trình nghệ thuật sâu lắng, giàu xúc cảm, ngợi ca công ơn của cha mẹ, góp phần gìn giữ những giá trị nhân văn trong truyền thống của người Việt Nam: “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”.

Xuyên suốt chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành”, khán giả sẽ được theo dõi các tiết mục đặc sắc ca ngợi tình cảm gia đình, tình mẫu tử, tình yêu quê hương cội nguồn. Một số ca khúc tiêu biểu trong chương trình như: “Gặp mẹ trong mơ”, “Gánh mẹ”, “Mẹ Việt Nam mặt trời trong tim con”, “Trở về”, “Cha tôi”, “Đạo làm con”, “Ba kể con nghe”, “Ơn nghĩa sinh thành”…

Mỗi câu chuyện âm nhạc là một tiếng lòng chạm đến trái tim của mỗi người. Đặc biệt, chương trình “Ơn nghĩa sinh thành” năm nay truyền tải đến mọi người một thông điệp vô cùng ý nghĩa đó là sự tri ân, ghi nhớ công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, hướng tới gia đình và cầu chúc sức khỏe tới cha mẹ sau hai năm đầy khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Chia sẻ về chương trình, ông Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô, Trưởng ban tổ chức cho biết: “Là cơ quan ngôn luận của Thành đoàn Hà Nội, những năm qua, báo Tuổi trẻ Thủ đô đã tổ chức thành công nhiều hoạt động ý nghĩa, tạo sân chơi lành mạnh cho thanh thiếu niên Thủ đô.

Hai năm qua, trước khó khăn do dịch Covid-19, với sự đồng hành của các doanh nghiệp, báo Tuổi trẻ Thủ đô đã tổ chức các chương trình trao tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn, san sẻ gánh nặng với cộng đồng, lan tỏa tình thân ái.

Vào mùa Vu Lan năm nay, Báo Tuổi trẻ Thủ đô và Công ty Cổ phần quảng cáo Truyền thông Oscar phối hợp tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt báo hiếu cha mẹ nhân mùa Vu Lan với chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành 2022". Chương trình là lời tri ân công ơn cha mẹ, là nén tâm nhang của những người con đã mất đi người cha, người mẹ trong đại dịch Covid-19”.

Theo đạo diễn Mai Thanh Tùng, "Ơn nghĩa sinh thành” không đơn thuần là chương trình nghệ thuật mà còn là tâm huyết, tấm lòng tri ân của tôi gửi tới bố mẹ đã khuất, cũng là nói hộ tiếng lòng của những người con với các bậc sinh thành.

“Chương trình ra đời cũng là muốn góp một tiếng nói để thay đổi, mong rằng những người con còn đang vô tâm, còn đang mải mê chạy theo cuộc sống xô bồ hãy nhìn lại, hãy trở về, hãy quan tâm chăm sóc cha mẹ mình nhiều hơn khi còn có thể”- đạo diễn Mai Thanh Tùng chia sẻ.

Nghệ sĩ ưu tú Lê Chức - cố vấn nghệ thuật chương trình cho biết, không có gì cao cả hơn ơn nghĩa sinh thành. Đặc biệt, "Ơn nghĩa sinh thành" 2022 được kết hợp với tuổi trẻ, đây chính là sự bắt đầu lâu bền, là bức thông điệp tuyệt với đề lan tỏa thông điệp về ơn nghĩa sinh thành.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Ơn nghĩa sinh thành" 2022 không bán vé, giấy mời sẽ được gửi tới bạn đọc, đoàn viên, thanh niên, cán bộ nhân viên, anh em đồng nghiệp báo chí. Đặc biệt, mỗi người con đều có thể gửi lời tri ân, nhắn nhủ tới cha mẹ mình và Ban Tổ chức phát trực tiếp trong đêm nhạc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC