Đời sống

Nhiều kỹ sư phần mềm thiếu tự tin trong giao tiếp tiếng Anh

Duy Anh
ANTD.VN - Kết quả khảo sát của FPT Software cho thấy, nhiều kỹ sư phần mềm tốt về chuyên môn, công nghệ nhưng lại thiếu tự tin trong giao tiếp tiếng Anh, khiến đơn vị này lỡ nhiều cơ hội hợp tác quốc tế.
Nhiều kỹ sư phần mềm thiếu tự tin trong giao tiếp tiếng Anh ảnh 1

FSOFT chú trọng việc nâng cao năng lực ngoại ngữ và giao tiếp của các cán bộ nhân viên

Giám đốc nhân sự FPT Software (FSOFT) Nguyễn Tuấn Minh cho biết, theo khảo sát nhu cầu học tập của FSOFT đầu năm 2021 cho thấy, hiện các kỹ sư phần mềm tốt về chuyên môn, công nghệ nhưng lại thiếu tự tin trong giao tiếp tiếng Anh, khiến FSOFT bỏ lỡ rất nhiều cơ hội hợp tác và tăng trưởng ở các thị trường khác.

"Vì vậy, trong thời gian này, FSOFT rất chú trọng việc nâng cao năng lực ngoại ngữ và giao tiếp của tất cả các cán bộ nhân viên. Công ty coi đây là điều cấp thiết, gắn liền với mục tiêu kinh doanh và mục tiêu trở thành công ty đẳng cấp thế giới của FSOFT" - Ông Minh chia sẻ.

Được biết, iSMART Edtech (thành viên của Tập đoàn Giáo dục EQuest) vừa ký kết với FSOFT, về việc đào tạo, nâng cấp tiếng Anh cho nhân viên của FSOFT ở cả Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM, theo chuẩn đầu ra TOEIC.

Bước đầu của dự án sẽ đào tạo chuyên sâu cho cán bộ nhân viên khối sản xuất của FSOFT với mục tiêu thành thạo cả 4 kĩ năng Nghe – Nói - Đọc - Viết, đạt chuẩn đầu ra tương đương TOEIC L&R 700, TOEIC Speaking Level 5, TOEIC Writing Level 4, nhằm phục vụ cho công việc hiện tại và là nền tảng kỹ năng để đào tạo nâng cao, đáp ứng tiêu chuẩn nghiệp vụ ngày càng cao trong môi trường kinh tế toàn cầu.

Đại diện iSMART Edtech cho biết, chương trình đào tạo sẽ được thiết kế hoàn toàn mới, đặc thù dành riêng cho FSOFT. iSMART Edtech sẽ áp dụng theo hình thức Blended Learning (kết hợp học tập trung + hội thảo chuyên đề + học trực tuyến) cho phép người học có thể tham gia học tập mọi lúc mọi nơi. Với nguồn tư liệu học mở phong phú, đa dạng được tối ưu bằng các tình huống giao tiếp công việc thực tế sẽ giúp ngắn thời gian và đơn giản hoá quá trình học.

“Chúng tôi sẽ áp dụng triết lý đào tạo 5R trong giảng dạy tiếng Anh để học viên có thể dễ dàng ghi nhớ và đạt hiệu quả cao: Remember (ghi nhớ nội dung); Repeat (thực hành lặp lại); Review (ôn luyện liên tục); Remind (gợi mở kiến thức); Recall (hồi tưởng kiến thức).” - Thầy Graham Nguyen, Giám đốc dự án phía iSMART Edtech cho biết.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC