Đời sống

Nhiều khả năng Biển Đông đón bão vào cuối tuần này

Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay trên khu vực phía nam đảo Luzon (Philippines) đang tồn tại một vùng áp thấp.

Dự báo khoảng đêm nay và ngày mai, 28/6, vùng áp thấp này đi vào khu vực bắc và giữa Biển Đông.

Trong ngày và đêm nay, ở vùng biển phía đông khu vực Biển Đông, bao gồm cả vùng biển phía đông quần đảo Trường Sa có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

"Khoảng ngày 29/6 đến 2/7, vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới với xác suất 70-80%, sau đó có khả năng mạnh lên thành bão với xác suất 40-60% trên khu vực Bắc Biển Đông", Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia nhận định.

Cảnh báo mưa lớn ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ, mưa giông ở Tây Nguyên và Nam Bộ trong những ngày cuối tháng 6, đầu tháng 7.

Nhiều khả năng Biển Đông đón bão vào cuối tuần này ảnh 1

Vùng áp thấp đang ở ngoài khơi Philipines

Cụ thể, từ chiều tối 29/6 đến 2/7, ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có mưa rất to.

Từ ngày 29/6 đến 3/7, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ khả năng có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to.

Cần đề phòng nguy cơ lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc bộ, Bắc Trung Bộ, sạt lở đất, lũ quét ở vùng núi khu vực Bắc bộ, Bắc Trung bộ, ngập úng cục bộ ở vùng trũng thấp, ven sông.

Ngoài ra, trên các sông, suối nhỏ thuộc khu vực Bắc bộ, Bắc Trung bộ có khả năng xảy ra một đợt lũ nhỏ.

Cũng theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hôm nay ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ lúc 13h phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C; khu vực Hòa Bình, trung du và Đồng bằng Bắc bộ có nắng nóng với nhiệt độ lúc 13h phổ biến 35 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Dự báo ngày mai và ngày 29/6, ở khu vực Trung bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Ở Bắc bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Khu vực Hà Nội ngày mai có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 38 độ C. Ngày 29/6 có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 36 độ C.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC