Chính trị - Xã hội

Nhiều huyện của Hà Nội vẫn mất điện do bão

Hà Linh
ANTĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, tính đến 16h30 hôm nay (28-7), khu vực Hà Nội đã khôi phục 131/152 lộ đường dây trung áp bị sự cố do bão số 1 gây ra. Hiện tại còn một phần các huyện Phú Xuyên, Thường Tín, Ứng Hòa, Mỹ Đức, Thanh Oai bị mất điện. 
Cột điện bị bão quật đổ sáng 28-7

Cột điện bị bão quật đổ sáng 28-7

Việc cấp điện cho các trạm bơm tiêu úng không bị ảnh hưởng. Dự kiến đến cuối ngày 28-7 sẽ khắc phục hoàn toàn các sự cố lưới điện.

Trong khi đó, Thái Bình  mới có 25/105 lộ đường dây trung áp bị sự cố được khôi phục, cấp điện cho TP. Thái Bình, khu vực trung tâm của các huyện Vũ Thư, Đông Hưng, Quỳnh Phụ, Hưng Hà, Thái Thụy, Kiến Xương, Tiền Hải và 5/25 trạm bơm tiêu úng.

Tại Nam Định, đã khôi phục 12/85 lộ đường dây trung áp bị sự cố. Đã khôi phục được 12 lộ đường dây, cấp điện cho TP. Nam Định, một phần huyện Mỹ Lộc, Nam Trực, Giao Thủy và 3/7 trạm bơm tiêu úng.

Tại Hà Nam, chiều nay mới có 8/56 lộ đường dây trung áp bị sự cố được khôi phục.TP Phủ Lý, khu công nghiệp Châu Sơn và 4/9 trạm bơm tiêu úng được cấp điện trở lại.

Tại Ninh Bình, 25/ 44 lộ đường dây trung áp bị sự cố đã được khôi phục, toàn bộ trạm bơm tiêu úng tại đây đã được khôi phục hoàn toàn

Tại Hải Phòng, chỉ còn 2 đường dây bị sự cố chưa được khôi phục. Tỉnh Hòa Bình còn 6/12 đường dây bị sự cố chưa được khôi phục, Hiện tại còn một phần các huyện Yên Thủy, Kim Bôi, Kỳ Sơn, Cao Phong, Lương Sơn, Lạc Sơn bị mất điện. Việc cấp điện cho các trạm bơm tiêu úng không bị ảnh hưởng.

Một số khu vực bị ảnh hưởng nhẹ như Bắc Giang, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ đã được các đơn vị điện lực trên địa bàn khắc khục ngay và cấp điện ổn định trở lại.

EVN cho biết, các đơn vị trực thuộc đang khẩn trương huy động lực lượng và phương tiện khắc phục các sự cố lưới điện do mưa bão gây ra, khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị. Đặc biệt, viêc cấp điện hoàn toàn cho 29 trạm bơm tiêu úng còn bị ảnh hưởng tại Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình sẽ được khôi phục vào cuối ngày hôm nay.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC