Chính trị - Xã hội

Nhiều gương điển hình cần nhân rộng

Duy Kiên
ANTĐ - Ngày 24-7, tại TP.HCM, Tổng cục Cảnh sát QLHC về TTXH, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện Nghị quyết số 88/NQ-CP của Chính phủ 6 tháng đầu năm. Hội nghị có sự tham gia, chủ trì của Trung tướng Phạm Quý Ngọ - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia.
Nhiều gương điển hình cần nhân rộng ảnh 1
Kiên quyết phát hiện, xử lý những vi phạm TTATGT - nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông

Theo tổng kết của Bộ Công an, trong 6 tháng đầu năm 2012, tổng số vụ tai nạn giao thông trên địa bàn toàn quốc đã có dấu hiệu giảm đáng mừng. Cụ thể toàn quốc xảy ra 17.458 vụ tai nạn làm chết 4.701 người, bị thương 19.629 người; giảm 21% số vụ, và 19% số người chết, bị thương so với cùng kỳ năm 2011. Điều đáng quan tâm là trong khoảng thời gian này, Bộ Công an đã chỉ đạo công an các địa phương thực hiện các kế hoạch liên tuyến, liên địa phương; kế hoạch phối hợp, tập trung xử lý hành vi vi phạm nổi lên trong từng thời điểm. Theo đó kết quả xử lý vi phạm của cơ quan công an các tỉnh, thành tăng so với cùng kỳ năm ngoái.

Một trong những nội dung đáng quan tâm là công tác xây dựng lực lượng, phòng ngừa sai phạm, tiêu cực trong nội bộ ngành công an đã đạt được những dấu hiệu khả quan. Trong 6 tháng đầu năm 2012 đã có 1.865 lượt cán bộ, chiến sĩ liêm khiết, cương quyết không nhận hối lộ, thu 343 triệu đồng. Đây là thành tích đáng được nhân rộng ra nhiều tỉnh, thành khác.

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Phạm Quý Ngọ nhấn mạnh, trong khoảng thời gian 6 tháng cuối năm và trong thời gian tới, lực lượng công an sẽ tiếp tục áp dụng nhiều giải pháp như: huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật để tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông; tập trung xử lý vi phạm, ngăn chặn các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng đối với xe khách, đường sắt, đường thủy...; ngành công an phối hợp với các cơ quan ban ngành khác để xử lý; triển khai các phương án phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông tại các đô thị, trên các tuyến quốc lộ trọng điểm… Đặc biệt là công tác kiểm tra, chấn chỉnh, siết chặt kỷ luật công tác trong ngành; cương quyết đấu tranh, phòng ngừa với các hành vi sai phạm, tiêu cực… của CSGT.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC