Xe+

Nhiều đường bay "cháy" vé dịp sát Tết, giá vé máy bay tăng mạnh

Ngân Tuyền
ANTD.VN - Vé máy bay dịp Tết Nguyên đán trên một số đường bay “nóng” đã tăng mạnh so với một tuần trước đó.

Trong khoảng vài ngày trở lại đây, lượng khách trở lại mua vé máy bay đi lại dịp Tết Nguyên đán Nhân Dần đã sôi động thấy rõ, nhiều đường bay từ TP.HCM đi các địa phương đã rơi vào tình trạng “cháy” vé giờ đẹp.

Khảo sát cho thấy, trên các kênh bán vé trực tuyến, trên chặng Hà Nội - TP.HCM, giá vé máy bay bắt đầu thay đổi theo chiều hướng tăng với mức tăng trung bình từ 500.000 – 700.000 đồng. Một số chuyến bay vào giờ đẹp đã hết vé.

Cụ thể, nếu đặt vé Vietnam Airlines bay ra Hà Nội vào ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Âm lịch (ngày 29/1, tức 27 tháng Chạp) và bay vào TP.HCM vào ngày cuối cùng (ngày 6/2, tức ngày mùng 6 Tết), giá vé của Vietnam Airlines ở mức hơn 4,4 triệu đồng/vé khứ hồi.

Nhiều đường bay "cháy" vé dịp sát Tết, giá vé máy bay tăng mạnh ảnh 1

Nhiều đường bay "nóng" dịp Tết Nguyên đán đã tăng giá mạnh

Trong khi, một tuần trước đó, hành khách chỉ cần bỏ xấp xỉ 3,7 triệu đồng đã có thể mua được một cặp vé khứ hồi hạng tương đương.

Còn với Vietjet Air, hạng phổ thông, khách hàng sẽ phải trả hơn 3,7 triệu đồng /vé khứ hồi so với con số khoảng 4,1 triệu đồng trước đó.

Cũng trên hành trình này, cùng ngày bay như trên, nếu chọn bay Bamboo Airways, hành khách sẽ phải trả xấp xỉ 4 triệu đồng cho một cặp vé khứ hồi hạng phổ thông.

Mặc dù giá vé đã rục rịch tăng, tuy nhiên, vẫn còn ở mức thấp so với các năm trước.

Theo thông lệ hàng năm, giá vé máy bay Tết Nguyên đán, đặc biệt trên trục Hà Nội - TP.HCM luôn “neo” ở mức cao, thậm chí là trần, 6 - 7 triệu đồng/cặp vé khứ hồi.

Thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho thấy, nhu cầu hành khách đi trên đường bay TP.HCM - Hà Nội và từ TP.HCM đi/đến các tỉnh Tây Nguyên, miền Trung, miền Bắc đang tăng mạnh trở lại với hệ số sử dụng ghế đều đạt trên 70%. Các hãng cũng đã khai thác hết số lượng chuyến bay đã được phân bổ.

Theo báo cáo từ hệ thống đặt giữ chỗ của các hãng hàng không, tỷ lệ khách đặt giữ chỗ trên các đường bay TP.HCM - Hà Nội và từ TP.HCM đi/đến các tỉnh Tây Nguyên, miền Trung, miền Bắc tăng trở lại, trái ngược so với dự đoán trước đó của các hãng hàng không.

Tỷ lệ hành khách đặt giữ chỗ trên hệ thống của các hãng đều trên 50% trong đó có những thời điểm tỷ lệ này còn lên đến trên 90%...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC