Chính trị - Xã hội

Tổng kết phong trào “Vì an ninh Tổ quốc năm 2016”:

Nhiều đơn vị hoàn thành xuất sắc và vượt các chỉ tiêu

Trịnh Tuyến
ANTD.VN - Ngày 5-11, tại trụ sở CATP Hà Nội, Cụm thi đua số 5 đã tiến hành Hội nghị Tổng kết phong trào “Vì an ninh Tổ quốc năm 2016”. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội.

Báo cáo tổng kết tại hội nghị cho thấy, thực hiện phong trào “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2016, các đơn vị của Cụm thi đua số 5, gồm: Ban Quản lý dự án (QLDA) xây dựng, Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Tháng 8 cùng các phòng nghiệp vụ khác của CATP đã ký giao ước thi đua.

Thực hiện các giao kết thi đua, Cụm thi đua số 5 đã tổ chức học tập kinh nghiệm và về nguồn tại TP. HCM, cũng như các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Tiếp đến là vận động cán bộ chiến sĩ (CBCS) trong cụm đóng góp vật chất xây nhà tình nghĩa tặng thân nhân liệt sỹ tại thị xã Sơn Tây.

Trong năm 2016, Cụm thi đua số 5 đã tổ chức hội diễn văn nghệ trong cụm và tham gia liên hoan văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 70 Ngày truyền thống lực lượng Tài chính - Tham mưu - Quản lý hành chính - Cảnh sát Hình sự. Tại hội diễn văn nghệ giữa các lực lượng trong CATP, Cụm thi đua số 5 đã đạt nhiều giải cao.

Hội nghị tổng kết phong trào "Vì an ninh Tổ quốc năm 2016" của Cụm thi đua số 5

Hội nghị tổng kết phong trào "Vì an ninh Tổ quốc năm 2016" của Cụm thi đua số 5

 

Đẩy mạnh các phong trào thi đua, 7 đơn vị của Cụm thi đua số 5 cũng đã tổ chức tập huấn quân sự, võ thuật và điều lệnh đạt kết quả tốt. Lực lượng đoàn viên, thanh niên trong cụm đã tổ chức chỉnh trang, dọn dẹp vệ sinh tại Tượng đài Liệt sỹ Công an Thủ đô và phối hợp với Đoàn thanh niên của CATP tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ nhân ngày 27-7.

Đặc biệt, từ tháng 9-2016 đến nay, Đoàn thanh niên của các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 5 đã thực hiện tốt việc tổ chức và bố trí đoàn viên thực hiện nhiệm vụ trông giữ phương tiện giao thông tại các tuyến phố đi bộ, thuộc khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm phục vụ nhân dân và du khách quốc tế.

Đối với từng đơn vị trong Cụm thi đua số 5 là Ban QLDA xây dựng, Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Tháng 8 cùng các phòng nghiệp vụ khác,  mọi công tác từ xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng đến công tác chuyên môn đều được quán triệt, thực hiện nghiêm túc và hiệu quả.

Đơn cử như tại Phòng Thanh tra CATP Hà Nội, thực hiện vai trò cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng của CATP, năm 2016, Phòng Thanh tra CATP đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc ban hành các hướng dẫn, kế hoạch chỉ đạo công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí trong toàn lực lượng của Công an Thủ đô.

Đại tá Đoàn Ngọc Hùng - Phó Giám đốc CATP Hà Nội (giữa) chỉ đạo tại hội nghị

Đại tá Đoàn Ngọc Hùng - Phó Giám đốc CATP Hà Nội (giữa) chỉ đạo tại hội nghị

 

Hay như tại Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc CATP, năm 2016, đơn vị này đã không ngừng vận động nhân dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm và quản lý, giáo dục, giúp đỡ đối tượng tại địa bàn dân cư. Qua đó đã vận động được hơn 40.000 tin báo liên quan đến ANTT, trong số ấy có 5.500 tin báo liên quan đến an ninh chính trị.

Trong quá trình hoạt động, đơn vị nêu trên đã tiến hành hòa giải trên 2.500 trường hợp mâu thuẫn, tổ chức cho hàng vạn học sinh, sinh viên tại các trường phổ thông, đại học ký cam kết không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội. Ngoài ra, đơn vị còn huy động trên 41.000 lượt nhân dân tham gia tuần tra, bảo vệ, giữ gìn ANTT tại 331 địa bàn giáp ranh phức tạp.    

Cũng theo báo cáo tổng kết tại hội nghị, thực hiện phong trào “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2016, tất cả các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 5 đều bám sát các chương trình công tác của CATP. Trong đó, nhiều đơn vị đã hoàn thành xuất sắc và vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ được Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP ghi nhận.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Đoàn Ngọc Hùng thay mặt tập thể Đảng ủy,  Ban Giám đốc CATP chúc mừng, đồng thời biểu dương những thành tích, kết quả mà các đơn vị trong Cụm thi đua số 5 đã đạt được trong năm qua. Đồng chí Phó Giám đốc CATP cho rằng, tất cả các đơn vị trong cụm  đều đề nghị được khen thưởng tương xứng. Điều đó cho thấy, tinh thần, trách nhiệm và nỗ lực trong công tác của mỗi đơn vị là rất cao.

Nói về công tác thi đua trong thời gian tới, Đại tá Đoàn Ngọc Hùng đề nghị, năm 2016 với gần 300 lượt tập thể và cá nhân của Cụm thi đua số 5 được khen thưởng thì năm 2017, các đơn vị tiếp tục giữ vững, đồng thời phát huy những thành tích, kết quả đã đạt được để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Cũng tại Hội nghị Tổng kết phong trào “Vì an ninh Tổ quốc năm 2016”, Cụm thi đua số 5 - CATP Hà Nội đã bầu ra đơn vị Cụm trưởng trong năm 2017 là Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Tháng 8 và đơn vị Cụm phó là Phòng Tham mưu CATP.  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC