Chính trị - Xã hội

Nhiều ĐBQH đề nghị Quốc hội bày tỏ quan điểm về công tác chống dịch Covid-19

Tiến Hưng
ANTD.VN - Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, nhiều đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đã đề nghị Quốc hội bày tỏ quan điểm về thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay.
Nhiều ĐBQH đề nghị Quốc hội bày tỏ quan điểm về công tác chống dịch Covid-19 ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp

Sáng nay, 23-7, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì cuộc họp với đại diện các cơ quan của Quốc hội, các bộ, ngành và thống nhất giao các cơ quan triển khai, bổ sung vào chương trình Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội Khóa XV nội dung về phòng, chống dịch Covid – 19.

Cuộc họp nhằm rà soát các công việc, đánh giá, rút kinh nghiệm việc tổ chức kỳ họp sau 4 ngày làm việc đầu tiên.

Theo Chủ tịch Quốc hội, qua thảo luận tại Kỳ họp này, trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, nhiều ĐBQH đã đề nghị Quốc hội cần bày tỏ quan điểm về thực hiện các Kết luận, Chỉ thị của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và đồng hành với Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.

Chủ tịch Quốc hội thống nhất, Quốc hội sẽ không ban hành một Nghị quyết riêng về phòng, chống dịch Covid – 19 nhưng sẽ báo cáo Quốc hội bổ sung chương trình Kỳ họp thứ Nhất về nội dung này.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Chính phủ xây dựng Tờ trình, cơ quan của Quốc hội tiến hành thẩm tra để Quốc hội xem xét, thảo luận và đưa nội dung này vào Nghị quyết chung của Kỳ họp thứ Nhất, biểu quyết thông qua vào cuối kỳ họp.

Trong đó, Chủ tịch Quốc hội yêu cầu Tờ trình của Chính phủ và báo cáo thẩm tra của Ủy ban Xã hội cần tập trung xử lý những vướng mắc về mặt pháp lý trong phòng, chống dịch Covid – 19 hiện nay, tạo sự chủ động, linh hoạt cho Chính phủ trong điều hành, kể cả dự phòng các tình huống phát sinh có thể phức tạp hơn.

Đồng chí Vương Đình Huệ nhấn mạnh, có những việc được rút ngắn thời gian xử lý, giải quyết theo quy trình đặc biệt, thậm chí có những việc chưa được quy định trong luật nhưng nếu phát sinh thì cho phép Chính phủ chủ động xử lý.

Trên cơ sở đó, Chủ tịch Quốc hội giao các cơ quan của Quốc hội và Chính phủ phối hợp chặt chẽ, bàn chi tiết, kỹ lưỡng các nội dung để trình Quốc hội.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC