Thể thao

Nhiều CLB hạng Nhất khiếu nại, VPF có đổi lịch?

Băng Tâm
ANTD.VN - Có tới 3 CLB bất lợi với lịch thi đấu giải hạng Nhất vừa ban hành buộc nhà tổ chức phải cân nhắc việc điều chỉnh, để đảm bảo tính cạnh tranh, công bằng.

Sau khi được thông qua chủ trương tái khởi động các giải chuyên nghiệp quốc gia năm 2020, Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã ban hành lịch thi đấu và ngay lập tức nhận về phàn nàn từ một số đội hạng Nhất.

Theo đó, lịch thi đấu chiếu theo mã bốc thăm từ cuối năm 2019 - thời điểm chưa xuất hiện dịch Covid-19 và giải đấu chưa phải thay đổi thể thức thi đấu, gây bất lơị cho ba đội bóng là Đồng Tháp, Phố Hiến và Huế.

CLB Huế (giữa) nằm trong số đội gặp bất lợi với lịch thi đấu hiện tại

CLB Huế (giữa) nằm trong số đội gặp bất lợi với lịch thi đấu hiện tại

Cụ thể, cả 3 đội này đều có giai đoạn phải đá 4 trận sân khách trong 5 vòng liên tiếp. Riêng CLB Phố Hiến và CLB Huế thậm chí còn không lần nào được đá hai trận sân nhà liền nhau (vòng 4, 5, 7, 8 đá sân khách, xen giữa là vòng 6 đá sân nhà).

Với lịch thi đấu như vậy, các đội này sẽ phải di chuyển rất vất vả. Đơn cử như CLB Phố Hiến vòng 4 (ngày 25-6) đá sân Tây Ninh rồi phải ngược ra Nha Trang đá vòng 5 (ngày 1-7), vòng 6 về sân nhà PVF (ngày 7-7) rồi vòng 7 lại di chuyển tới Đăk Lăk (ngày 12-7), trước khi xuống Long An đá cho kịp vòng 8 (ngày 19-7).

"Trong 5 vòng, chúng tôi phải đá tới 4 trận sân khách là không hợp lý, đá thế sẽ ảnh hưởng tới thành tích. Lịch thi đấu này không công bằng giữa các đội, ban tổ chức nên xem xét lại", HLV trưởng CLB Phố Hiến Hứa Hiền Vinh nói.

Được biết cả CLB Phố Hiến và CLB Huế đã gửi công văn đề nghị VPF sửa đổi lịch thi đấu, theo hướng các đội sẽ có một trận sân nhà, một trận sân khách xen kẽ.

Trước đó, sau khi được Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam thông qua, VPF đã công bố điều lệ sửa đổi giải hạng Nhất 2020. Theo đó, thay vì thể thức đá lượt đi/ lượt về (mỗi đội có 7 trận sân nhà, 7 trận sân khách) thì sẽ chỉ đá lượt đi, sau đó chia nhóm: 6 đội xếp trên đá vòng tròn một lượt tranh vô địch, 6 đội nhóm dưới đá vòng tròn một lượt tránh suất xuống hạng.

Giải hạng Nhất sẽ khai mạc vào ngày 5-6 và hiện các đội vẫn đang chờ xem liệu VPF có điều chỉnh lịch thi đấu hay không để lên phương án di chuyển cho các vòng đấu tới.

Lịch thi đấu giai đoạn 1 giải hạng Nhất 2020 khiến nhiều CLB phàn nàn

Lịch thi đấu giai đoạn 1 giải hạng Nhất 2020 khiến nhiều CLB phàn nàn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC