Văn hóa - Giải trí

Nhiếp ảnh Việt Nam lại thắng lớn

Thanh Xuân
ANTĐ - Tại cuộc thi Nhiếp ảnh quốc tế lần thứ 58 ở Singapore, các nhà nhiếp ảnh Việt Nam đã giành thắng lợi với 6 nhà nhiếp ảnh đoạt giải.
Nhiếp ảnh Việt Nam lại thắng lớn ảnh 1
Tác phẩm “Đua ngựa ở Thì Thùng” của NSNA Hùng Hoa Lư

Bằng khả năng sáng tạo với công nghệ, các nhà nhiếp ảnh Việt Nam đã ghi tên mình vào 4 thể loại ảnh trong tổng số 5 thể loại của cuộc thi. Trong đó, ở thể loại ảnh sáng tạo thể nghiệm, NSNA Nguyễn Hương Vượng (Đắk Lắk) đã đoạt HCV FIAP với tác phẩm “Giấc mơ”. Ở thể loại ảnh du lịch, NSNA Bạch Ngọc Anh đã đoạt HCĐ FIAP với tác phẩm “Lời răn dạy của bề trên”. Ở thể loại ảnh màu, NSNA Hồ Anh Tiến (Gia Lai) đã đoạt giải PSS Merit Singapore với tác phẩm “Đôi mắt Pleiku”.

Đặc biệt, ở thể loại ảnh đen trắng, thể loại ảnh thế mạnh của nhiếp ảnh Việt Nam tại đấu trường quốc tế một lần nữa lại được các nhiếp ảnh khẳng định thêm với 3 tác giả đoạt giải. Đó là NSNA Trần Phong (Gia Lai) đoạt HCV FIAP với tác phẩm “Tin cậy”, NSNA Hùng Hoa Lư (Gia Lai) đoạt giải PSS Merit Singapore với tác phẩm “Đua ngựa ở Thì Thùng”, NSNA Võ Phi Long (TP.HCM) được trao bằng danh dự với tác phẩm “Ông lão”. Cuộc thi có sự tham dự của 407 nhiếp ảnh gia đến từ 51 quốc gia với tổng số ảnh dự thi lên tới 4.403 ảnh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC