Pháp luật

Nhét người vào thùng xe đông lạnh để vượt qua chốt Covid-19

Minh Anh
ANTD.VN - Ngày 13/9, Cục CSGT cho biết:  Tổ tuần tra Trạm CSGT Hàm Tân, Công an tỉnh Bình Thuận vừa phát hiện lái xe nhét 15 người vào thùng xe đông lạnh để thông chốt kiểm soát Covid-19.

Trước đó, vào đêm 12/9, Tổ tuần tra Trạm CSGT Hàm Tân, Phòng CSGT, Công an tỉnh Bình Thuận làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 1A phát hiện xe đông lạnh 51D-382.14 đang đậu trong sân một quán cơm thuộc xã Tân Đức, Hàm Tân có dấu hiệu nghi vấn, đã kiểm tra hành chính.

Nhét người vào thùng xe đông lạnh để vượt qua chốt Covid-19 ảnh 1

Nhiều người được nhét vào xe đông lạnh để thông chốt kiểm dịch Covid-19

Qua kiểm tra, lái xe trên là Lê Văn Tuấn ấp úng nói xe chở hàng đông lạnh. CSGT yêu cầu tài xế mở khóa thùng xe đông lạnh và phát hiện trong thùng xe có 14 người lớn và 1 trẻ em. Tại thời điểm này, một số người trong thùng xe có dấu hiệu mệt mỏi do bí không khí. CSGT yêu cầu lái xe mở cửa và đưa tất cả số người trên về chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 2 Bình Thuận (ở xã Tân Đức, Hàm Tân) để làm việc.

Tại đây, qua đấu tranh, lái xe khai nhận, đã đón 15 người trên từ một xe khách chở từ Bến xe Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) qua chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 2 Bình Thuận với giá 700 ngàn đồng/ người nhưng không nhớ biển số xe khách.

Ngay sau đó, lực lượng CSGT đã triển khai các mũi truy "nóng" chiếc xe khách trên. Đến 22h30 cùng ngày, CSGT phát hiện xe 7 chỗ 61A-310.27 đang đậu trong một cây xăng ở km1.764, Hàm Tân. Lái xe này sau đó thừa nhận đang chờ đón khách từ xe đông lạnh. Không chỉ có vậy, lái xe trên còn khai nhận có một xe 7 chỗ khác cũng đang chờ đón người từ xe đông lạnh đỗ gần đó. CSGT đã phát hiện xe này và lập biên bản xử lý.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT - CAH Bình Tân điều tra xử lý.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC