Pháp luật

Nhậu thâu đêm rồi đâm chết người

Minh Long
ANTĐ - Sau hai cuộc nhậu kéo dài tới tận 3h sáng, bỗng lên “cơn vật” nên rủ bạn rượu cùng ra quán mua thuốc lá. Tại đây, đối tượng và nhóm người lạ mặt xảy ra xích mích, rồi lao vào đâm chém nhau.
Nhậu thâu đêm rồi đâm chết người ảnh 1
Nguyễn Anh Bình (giữa) cùng các bị cáo liên quan

Hôm qua (31-10), Nguyễn Anh Bình (SN 1977, trú tại số 4, phố Vọng, phường Phương Mai, Đống Đa) và Nghiêm Hồng Hiển (SN 1976, ở phố Bạch Mai, phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cùng bị đưa ra tòa án để xét xử về tội “Giết người” với hai tình tiết định khung là giết nhiều người và có tính chất côn đồ. Nạn nhân là anh Đào Công Bách (SN 1971, ở phố Huế, quận Hai Bà Trưng), Phạm Ngọc Lâm (SN 1977) và Trần Thanh Hưng (SN 1979), cùng trú ở phường Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng. Vì tham gia đánh nhau nên Lâm, Hưng và Nghiêm Hồng Hiệp (SN 1980, em trai Hiển) cùng bị xem xét về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Vụ án nhen nhóm vào tối 30-7-2012, khi Nguyễn Anh Bình đến nhà người quen ở phố Bạch Mai uống rượu đến 0h cùng ngày. Khi Bình ra về thì tình cờ gặp Nghiêm Hồng Hiển ở đầu ngõ nhà người quen. Vì men rượu trong người chưa “đủ độ” nên Bình kéo Hiển đến phố Trương Định uống tiếp. Để “xôm” hơn, Bình và Hiển gọi thêm một số người, trong đó có Nghiêm Hồng Hiệp. Tới tận 3h ngày 31-7-2012, nhóm Bình mới chịu rời quán  về nhà. Tuy nhiên, lúc này cơn thèm thuốc lá bỗng réo gọi nên cả ba cùng quay lại quán khi trước.

Trong lúc đợi Hiệp vào mua thuốc lá, Bình bất ngờ bị nhóm anh Đào Công Bách gây sự. Đối tượng này “bật lại” liền bị anh Bách, Phạm Ngọc Lâm và Trần Thanh Hưng xông tới đánh đấm, dẫn đến cả hai nhóm cùng lao vào ẩu đả. Yếu thế, nhóm Bình buộc phải tháo chạy. Nhưng ngay sau đó, anh Bách đã gọi Lâm và Hưng cùng đi săn lùng nhóm Bình. Về phần nhóm Bình, dù đã chạy thoát về nhà, nhưng các đối tượng này vẫn rất cay cú. Vì thế mà cả 3 cùng quay ra chỗ vừa va chạm. Đúng lúc ấy thì nhóm Bách cũng quay trở lại quán. 

Vừa nhìn thấy nhóm Bình, anh Bách liền lao thẳng xe máy vào đối phương. Cuộc tỉ thí tập thể tiếp tục bùng phát và một lần nữa nhóm Bình phải chạy tháo thân về phố Đại La. Không thấy Hiệp đâu, Bình và Hiển bèn quay lại. Khi qua một quầy hàng thịt lợn, hai đối tượng liền giằng lấy hai con dao chuyên dụng của người phụ nữ. Vô cớ chém trọng thương một người dân xong, Bình và Hiển càng điên cuồng truy tìm đối phương để trả thù. Và rồi tại phố Đại La, hai nhóm côn đồ lại giáp mặt nhau lần thứ 3. Cuộc rượt đuổi, quyết chiến nhanh chóng lan sang phố Bạch Mai. Lúc này, anh Bách dùng chai thủy tinh ném đối thủ, rồi lao vào đấm, đánh liền bị Bình đâm một nhát trúng ngực. Tiếp theo, Lâm, Hưng cũng lần lượt bị “dính” dao. Lúc nhóm Bình rút lui và thấy anh Bách và Lâm nằm bất tỉnh, Hưng vội gọi taxi đưa hai người đến bệnh viện, nhưng anh Bách đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Tại phiên tòa, mặc dù Bình và Hiển không thành khẩn khai nhận hành vi đâm chết anh Bách, song căn cứ vào lời khai của những đối tượng liên quan cùng các chứng cứ, HĐXX cho rằng có đủ căn cứ để quy kết hai bị cáo đã phạm vào tội “Giết người” như nội dung bản cáo trạng. Về hành vi gây rối trật tự công cộng, các đối tượng liên quan đều thành khẩn thừa nhận tội và chỉ xin giảm nhẹ hình phạt. Sau một ngày xét xử, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Anh Bình 17 năm tù và Nghiêm Hồng Hiển 13 năm tù, theo đúng tội danh bị đưa ra truy tố. Ba bị cáo liên quan lần lượt phải nhận từ 12 tháng đến 42 tháng tù giam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC